Truy cập nội dung luôn

Đón Bằng công nhận Làng nghề chè xóm Mỹ Lập

29-12-2021 08:56

Sáng ngày 28/12, tại nhà văn hóa xóm Mỹ Lập, xã Nam Hòa tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận làng nghề chè Mỹ Lập. Tới dự có đồng chí  Bùi Quang Huân, Chủ tịch hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên; đại diện Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm (ảnh).

Xóm Mỹ Lập hiện có 154 hộ với 640 nhân khẩu. Trong đó, hơn 80 hộ tham gia trồng, chế biến chè. Theo người dân địa phương, từ lâu, các gia đình ở đây đã trồng chè trong vườn nhà để pha nước uống hàng ngày. Dần dần, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ việc trồng, chế biến chè, bà con bắt đầu chú trọng chăm sóc và nhân rộng diện tích. Đến nay, tổng diện tích chè kinh doanh của xóm là gần 20ha, trong đó có 5ha đang được sản xuất theo quy trình VietGAP. Nhờ có cây chè, người dân có thu nhập ổn định. Hiện, thu nhập bình quân của người làm chè ở xóm Mỹ Lập đạt 3,8 triệu đồng/người/tháng. Việc được công nhận là làng nghề sẽ giúp cho bà con xóm có cơ hội quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè của địa phương.

Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn huyện Đồng Hỷ có 41 làng nghề, làng nghề truyền thống, trong đó có tới 40 làng nghề chè và làng nghề chè truyền thống được công nhận.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7563

Tổng truy cập: 12760388