Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: lập biên bản vi phạm hành chính 6 xe ô tô quá tải

10-12-2021 14:39

Trước tình trạng xe ô tô có dấu hiệu quá tải hoạt động trên một số tuyến đường tại địa phương và thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, tối ngày 9/12, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự (Công an huyện Đồng Hỷ) đã tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cụ thể, khoảng 21h ngày 9/12 tại Km12, QL 1B (địa phận xã Quang Sơn), tổ công tác phát hiện 6 chiếc xe ô tô trọng tải lớn nối đuôi nhau chạy từ tỉnh lộ 272 ra QL 1B có dấu hiệu quá tải. Đây là các xe chở vật liệu xây dựng từ các mỏ đá mang đi tiêu thụ. Qua kiểm tra bằng phương tiện kỹ thuật, các xe đều quá tải so với thông số ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe từ trên 10% đến 30%. Công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định.

Được biết, việc các xe quá tải hoặc có dấu hiệu quá tải lưu thông trên tỉnh lộ 272 thời gian qua là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tuyến đường này xuống cấp. Đường tỉnh lộ đi qua xã Quang Sơn và xã Tân Long – nơi có nhiều mỏ đá được cấp phép đang hoạt động.

Trường Giang, Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3953

Tổng truy cập: 12762136