Truy cập nội dung luôn

Giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan tới sụt lún

19-01-2022 15:08

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị của cử tri, chiều 18/01, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị thống nhất giải quyết các tồn tại liên quan đến bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng tại thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ngành, đơn vị, địa phương liên quan. Về phía Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên có đồng chí Trần Quang Tiến, Phó Tổng giám đốc Công ty.

Toàn cảnh hội nghị

Từ năm 2016 đến nay, UBND huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và các đơn vị có liên quan thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho các hộ bị ảnh hưởng về đất đai, tài sản, hoa màu, sụt lún, mất nước... Việc bồi thường hỗ trợ được thực hiện trên cơ sở thực tế ảnh hưởng của các hộ và theo từng giai đoạn. Do việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại thuộc trách nhiệm của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên kéo dài từ năm 2016, số tiền thực hiện rất lớn (gần 38 tỷ đồng) và chi trả nhiều đợt, từ nhiều nguồn kinh phí, khối lượng hồ sơ nhiều nên chưa thể hoàn thành. Trong tổng số tiền Công ty phải chịu trách nhiệm có số tiền UBND tỉnh đã ứng để chi trả cho các hộ bị ảnh hưởng là 7,68 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ tiến độ bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho các hộ bị ảnh hưởng; đặc biệt là việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và những khó khăn, vướng mắc trong công tác thẩm định, quyết toán...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành phối hợp với Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để giải quyết ngay các nội dung đã thống nhất. Việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng tại thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị trên tinh thần khách quan, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân và phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6405

Tổng truy cập: 12773155