Truy cập nội dung luôn

Giải quyết vướng mắc Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trà Kombucha

29-04-2022 16:26

Sáng ngày 29/4, tại hội trường UBND thị trấn Sông Cầu, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức buổi làm việc để giải quyết các vướng mắc Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trà Kombucha của Công ty Cổ phẩn VGREEN Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ngành liên quan và đại diện Công ty Cổ phần VGREEN Thái Nguyên (ảnh).

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trà Kombucha được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư ngày 28/4/2021 với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng, xây dựng vùng nguyên liệu rộng 3ha và Nhà máy sản xuất tại xã Hóa Trung và thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ. Để thực hiện Dự án, có 30 hộ dân có diện tích đất bị thu hồi. Đến nay, còn có 3 hộ dân chưa đồng thuận và có kiến nghị xung quanh mức giá bồi thường giải phóng mặt bằng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các hộ dân và các bên liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Huyện Đồng Hỷ luôn tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp để khai thác, tiềm năng lợi thế của huyện trong lĩnh vực nông nghiệp. Các dự án đều đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Hiện nay, Công ty Cổ phần VGREEN Thái Nguyên cũng đã cam kết ưu tiên sử dụng lao động đối với những người có diện tích đất bị thu hồi, tạo việc làm, thu nhập cho người dân. Đồng chí mong muốn nhận được sự đồng thuận cao của người dân để Dự án sớm được triển khai, đồng thời nhấn mạnh, chính quyền sẽ tạo điều kiện tối đa cho người dân, tuy nhiên phải phù hợp và đúng với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị. Đồng chí giao chính quyền xã Hóa Trung và thị trấn Sông Cầu kiểm tra, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục cần thiết trong quá trình thực hiện…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8191

Tổng truy cập: 12758828