Truy cập nội dung luôn

Hỗ trợ bò sinh sản cho 10 hộ dân nghèo xóm Bản Tèn

09-12-2021 16:00

Sáng 9/12, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức chương trình hỗ trợ bò sinh sản cho các hộ nghèo Bản Tèn, xã Văn Lăng. Dự chương trình có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện và chính quyền địa phương.

Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao tặng bò cho hộ dân Bản Tèn

Tại chương trình mỗi hộ dân được nhận 1 con bò sinh sản trị giá 20 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình, tổng trị giá giống bò trao đợt này là 200 triệu đồng. Đây là một trong các hoạt động hỗ trợ công tác giảm nghèo tại Bản Tèn. Trong thời gian qua người dân Bản Tèn cũng đã được hỗ trợ giá giống lúa, ngô, mô hình trồng hoa Tam giác mạch, mô hình chăn nuôi lợn, mô hình trồng Ba kích...

Phát biểu tại chương trình đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng những hộ gia đình đã nhận được bò giống và đề nghị bà con cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt tạo nguồn thu nhập phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đồng chí cũng đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, địa phương thường xuyên bám sát địa bàn, tư vấn kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn bò đạt hiệu quả.

Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6603

Tổng truy cập: 12743191