Truy cập nội dung luôn

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình chăn nuôi gà H’Mông

02-08-2022 16:27

Sáng ngày 2/8, tại xóm Mỏ Ba xã Tân Long, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình chăn nuôi gà H’Mông tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long và Bản Tèn xã Văn Lăng (ảnh).

Mô hình được thực hiện từ tháng 4/2022 có 25 hộ tham gia, trong đó xóm Mỏ Ba có 15 hộ, Bản Tèn 10 hộ, với tổng số 2.500 con. Tham gia mô hình các hộ dân được hỗ trợ 100% giống; 55% cám hỗn hợp; tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi; thuốc thú y gồm hóa chất sát trùng, vắc xin phòng bệnh, thuốc bổ và kháng sinh điều trị một số bệnh thường gặp trên gà. Qua đánh giá thực hiện mô hình cho thấy, giống gà H’Mông có sức đề kháng cao, chống chịu với điều kiện tự nhiên tốt, phù hợp với điều kiện chăn nuôi của các hộ đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Hiệu quả kinh tế đạt được là 128 triệu đồng sau khi trừ chi phí. Bên cạnh đó các hộ dân có thể lựa chọn những con gà có chất lượng tốt làm giống, nhân rộng mô hình cho hộ lân cận tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Việc triển khai thực hiện mô hình từng bước khôi phục và nhân rộng giống gà H’Mông quý hiếm, đồng thời tạo điều kiện cho các hộ đồng bào dân tộc thiếu số tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, phương thức sản xuất chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao./

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13285337