Truy cập nội dung luôn

Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện ô mẫu trình diễn giống ngô mới NK 7328 tại xóm Trung Sơn

04-07-2022 15:13

Sáng 4/7, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và UBND xã Quang Sơn tổ chức Hội thảo đầu bờ để đánh giá kết quả thực hiện ô mẫu trình diễn giống ngô mới NK 7328.

Đại biểu thăm quan thực tế mô hình giống ngô mới NK 7328 tại xóm Trung Sơn

Mô hình được trồng thử nghiệm tại xóm Trung Sơn với quy mô 0.3 ha. Tham gia mô hình này, 2 hộ dân được hỗ trợ 100% giá giống và phân bón. Theo đánh giá tại Hội thảo, giống ngô mới NK 7328 có thời gian sinh trưởng từ 105 đến 115 ngày, có bản lá rộng, khả năng quang hợp tốt, bộ rễ chân kiềng vững, khả năng chống đổ, chống hạn tốt. Thân có màu xanh nhạt, lá và vỏ bắp màu xanh đậm, bi bao kín bắp giúp bảo quản tốt trên đồng ruộng. Bắp to, dài, lõi bé, hạt sâu cay màu vàng cam, hàm lượng tinh bột cao. Năng suất ước đạt 2,8 tạ/sào…

Sau khi thăm quan thực tế mô hình, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những ưu điểm của giống ngô mới NK 7328. Đồng thời đề nghị Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, đưa giống ngô này vào gieo trồng trong những vụ tiếp theo để tăng năng suất và sản lượng lương thực, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân./.

Lê Nguyệt, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13248293