Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra thực tế sạt lở tuyến đường Làng Mới - Mỏ Ba, Tân Long

14-04-2022 15:41

Chiều ngày 13/4, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh do đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực trạng các vị trí sạt lở trên tuyến đường Làng Mới - Mỏ Ba, xã Tân Long. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Tuyến đường liên xóm Làng Mới đi xóm Mỏ Ba xã Tân Long có chiều dài khoảng 10km, được xây dựng, nâng cấp bằng bê tông từ năm 2017, là tuyến đườn duy nhất phục vụ việc đi lại, giao thương hàng hóa của 174 hộ dân xóm Mỏ Ba. Từ năm 2019, do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn, tuyến đường đã bị sạt lở nhiều nơi phần ta luy âm với tổng chiều dài khoảng 300m, hiện  nay đang tiếp tục sạt lở khi có mưa lớn, nguy cơ gây mất an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Qua kiểm tra trực tiếp các vị trí sạt lở, đồng chí Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đánh giá việc sửa chữa, xử lý các vị trí sạt lở trên tuyến đường là rất cần thiết. Đồng ý với phương án khắc phục xử lý của UBND huyện Đồng Hỷ, đồng chí giao các đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả. Qua đó góp phần làm giảm nguy cơ rủi ro khi thiên tai gây ra đặc biệt trong mùa mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện qua lại, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tiếp đó, Đoàn công tác của Sở đã đi thăm quan mô hình phát triển kinh tế tại xóm Lân Quan, xã Tân Long./.

Hoàng Lưu  (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6456

Tổng truy cập: 12773262