Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra tiến độ thực hiện tiêu chí thủy lợi

18-06-2022 09:15

Chiều ngày 16/6, Đoàn công tác của Chi Cục thủy lợi tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chi Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện tiêu chí số 3 (thủy lợi) đối với các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2022, 2023 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan (ảnh).

Năm 2022 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ có xã Tân Long đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới; xã Hóa Trung đăng ký đạt nông thôn mới nâng cao và xã Minh Lập đăng ký đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2023 có xã Văn Lăng đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới và xã Nam Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, tiêu chí số 3 về thủy lợi của cả 5 xã đã đạt tiêu chuẩn theo bộ tiêu chí. Tuy nhiên, một số công tình kênh mương, thủy lợi ở các xã đã được xây dựng từ lâu, cần được nâng cấp, sửa chữa để nâng cao chất lượng của tiêu chí.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chi Cục trưởng Chi Cục Thủy lợi tỉnh đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của xã huyện cũng như các xã trong triển khai thực hiện tiêu chí thủy lợi trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Đồng Hỷ cũng như các xã tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện nâng cao tiêu chí một cách bền vững để các công trình thủy lợi hoạt động hiệu quả phục vụ nhu cầu sản xuất của người dân các địa phương.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ )Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13276796