Truy cập nội dung luôn

Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống xóm Tân Lập, xã Văn Lăng

24-12-2021 16:23

Sáng 24/12, xóm Tân Lập, xã Văn Lăng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống. Dự buổi Lễ có ông Bùi Quang Huân, Chủ tịch Hiệp hội làng nghề tỉnh; đại diện Chi cục phát triển Nông thôn tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm (ảnh).

Xóm Tân Lập, xã Văn Lăng hiện có 160 hộ với 492 khẩu, cây chè được trồng tại đây khoảng năm 1965 và được duy trì, mở rộng từ đó cho đến nay. Hiện, toàn xóm có 50 ha chè, trong đó, diện tích chè được cấp giấy chứng nhận VietGAP 10ha, chè cành giống mới như: LDP1, TRI777, Bát Tiên, Kim Tuyên, Phúc Văn Tiên,... Bên cạnh việc chuyển đổi các giống chè vào trồng, các hộ dân trong xóm còn tích cực áp dụng KHKT vào sản xuất chế biến chè, nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhờ có cây chè, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, cây chè đã trở thành cây mũi nhọn và thu nhập chính cho nhân dân nơi đây. Với những kết quả trên, đại diện Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên đã trao Quyết định và Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống cho xóm Tân Lập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Huân, Chủ tịch Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của bà con nơi đây trong quá trình đưa cây chè trở thành cây trồng mũi nhọn tại địa phương. Đồng thời đề nghị, thời gian tới lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Văn Lăng cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người trồng chè đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm từng bước nâng cao thu nhập cho bà con trên địa bàn./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5480

Tổng truy cập: 12787960