Truy cập nội dung luôn

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa đào

22-06-2022 15:11

Sáng 22/6, tại HTX nông nghiệp Tân Hương, phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái nguyên tổ chức lớp tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng, chăm sóc cây hoa đào và tuyên truyền hỗ trợ thành lập Hợp tác xã (ảnh).

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là hội viên nông dân trên địa bàn các xã: Minh Lập, Tân Long, Hóa Trung và Nam Hòa. Tại đây, các học viên được tập huấn về kỹ thuật cũng như ứng dụng khoa học công nghệ trong trồng, chăm sóc cây đào; phân tích và chỉ ra những khuyết điểm trong việc trồng và chăm sóc cây đào hiện nay cũng như các hình thức trồng và chăm sóc mới để có những giải pháp nhằm nâng cao giá trị cây hoa đào. Các học viên cũng đã được nghe chuyên đề về phát triển hợp tác xã và được thực hành kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa đào tại làng nghề truyền thống hoa đào Cam Giá.

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đào, góp phần phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, cung cấp các sản phẩm hoa đào có chất lượng ra thị trường. Qua đó góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đồng thời thúc đẩy kinh tế tại các địa phương.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13361296