Truy cập nội dung luôn

Thẩm định xóm đạt nông thôn mới kiểu mẫu

13-01-2022 16:47

Sáng ngày 12/1, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị thẩm định đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại 3 xóm Bình Minh, Bình Ca, Minh Tiến của xã Minh Lập. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chánh văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi thẩm định

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo 3 xóm báo cáo quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2021. Sau hơn 1 năm triển khai, tổng nguồn lực 3 xóm huy động xây dựng xóm NTM kiểu mẫu là hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó bao gồm kinh phí Nhà nước hỗ trợ và đối ứng của nhân dân. Đến nay, kinh tế phát triển, đời sống của người dân được nâng lên; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm đạt trên 95%; tỷ lệ hộ có nhà ở theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đạt 100%; 100% đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hoá; 100% các hộ gia đình trong xóm được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh; các xóm không còn hộ nghèo (trừ hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội); trên địa bàn thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội khác được kiềm chế.

Đoàn thẩm định thực tế tại một số mô hình phát triển sản xuất và cơ sở hạ tầng của 3 xóm

Qua kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế 9 tiêu chí NTM kiểu mẫu, Hội đồng thẩm định đã đánh giá xóm Minh Tiến đạt 99/100 điểm, xóm Bình Minh và Bình Ca cùng đạt 98/100 điểm, đủ điều kiện công nhận xóm NTM kiểu mẫu.  Các thành viên đoàn thẩm định đã thảo luận và đề nghị các xóm tiếp tục nâng cao các tiêu chí, sớm hoàn thiện hồ sơ để trình UBND huyện ra Quyết định công nhận xóm đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu năm 2021.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7792

Tổng truy cập: 12758738