Truy cập nội dung luôn

Thống nhất một số nội dung liên quan đến việc chồng ghép bản đồ GPMB Dự án Hồ Đồng Cẩu, xã Hòa Bình

29-04-2022 16:22

Chiều ngày 28/4, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức buổi làm việc thống nhất một số nội dung liên quan đến việc chồng ghép bản đồ giải phóng mặt bằng Dự án Hồ Đồng Cẩu, xã Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Sông Hồng cùng lãnh đạo các phòng, ngành liên quan (ảnh).

Dự án xây dựng hồ Đồng Cẩu, xã Hòa Bình được triển khai từ năm 2008, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2010 từ nguồn vốn OFID (Quỹ OPEC về sự phát triển Quốc tế) và nguồn ngân sách tỉnh, huyện, xã. Để thực hiện dự án, huyện Đồng Hỷ đã tiến hành thu hồi trên 108.000m2 đất. Trong đó, đất của 58 hộ dân ở 2 xóm Đồng Cẩu và Tân Đô bị thu hồi (gồm cả đất ở, đất nông, lâm nghiệp) gần 103.000m2, còn lại là đất giao thông, đất cơ sở văn hóa, sông suối,... Đến năm 2013, thực hiện việc đo đạc bản đồ địa chính, khi thực hiện việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đã cấp từ năm 1994), nhiều hộ dân ở 2 xóm Đồng Cẩu và Tân Đô không thể thực hiện được vì diện tích đất của gia đình bị chồng lấn với đất lòng hồ Đồng Cẩu.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất phương án lấy bản đồ năm 2013 làm cơ sở để ghép nối với bản đồ trước đây đã thực hiện. Đơn vị thi công là Công ty TNHH tư vấn xây dựng Sông Hồng có trách nhiệm đối với bản đồ trước đây đã đo vẽ, xử lý số liệu, đề ra giải pháp kỹ thuật để chuyển từ hệ tọa độ tự do liên kết với các thửa đất liên quan; các phòng, ngành liên quan phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các nội dung liên quan để sớm giải quyết những vướng mắc theo ý kiến phản ánh của cử tri…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 13189

Tổng truy cập: 12788561