Truy cập nội dung luôn

Triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao tại xã Minh Lập

20-12-2021 16:06

Sáng 20/12, tại nhà văn hóa xóm Minh Lý, xã Minh Lập, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh tại xã Minh Lập. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; đại diện Công ty TNHH MTV Trọng Khôi; lãnh đạo địa phương và các hộ dân có liên quan (ảnh).

Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh tại xã Minh Lập do Công ty TNHH một thành viên Trọng Khôi thực hiện được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô 300,1 ha gồm khu chăn nuôi có công suất khoảng 9.600 con lợn nái/lứa, 80.000 con lợn thịt/lứa và 640.000 con gà thịt/lứa; khu sản xuất; khu chế biến; khu trồng trọt và khu nhà ở cho cán bộ và công nhân. Dự án có tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng, thời hạn hoạt động là 50 năm.

Sau khi nghe quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về chủ trương thu hồi  đất, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch; các văn bản liên quan đến chế độ chính sách  bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Hầu hết các hộ dân đều đồng tình ủng  hộ chủ trương thu hồi đất của Nhà nước, đồng thời ý kiến, kiến nghị về dự án cũng như công tác bồi thường hỗ trợ. Đại diện các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền của huyện đã giải đáp và trả lời ý kiến, kiến nghị của các hộ dân.

Sau hội nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, xã Minh Lập tiếp tục triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6626

Tổng truy cập: 12756639