Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra dịch viêm da nổi cục tại xã Hợp Tiến

13-04-2021

Chiều 12/4, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh do đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc tại xã Hợp Tiến. Cùng đi có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tập huấn phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò

12-04-2021

Ngày 12/4, huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh động vật huyện (ảnh).

10 trạm biến áp đầy tải, quá tải

12-04-2021

Theo rà soát của Điện lực Đồng Hỷ, hiện đơn vị đang có 10 trạm biến áp đầy tải, quá tải, gồm các trạm: Gốc vối, UBND xã Hợp Tiến, Km 7, Chùa Hang 5, thị trấn 3, thị trấn 1, Linh Sơn 4, tái định cư Linh Sơn 1, tái định cư Linh Sơn 4, Na Tiếm.

Hội nghị đối thoại với nhân dân bị ảnh hưởng do hoạt động khai thác đá

12-04-2021

Chiều 9/4, Đảng ủy xã Tân Long tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân xóm Đồng Mẫu và xóm Làng Mới sinh sống gần khu vực mỏ đá Hang Trai 2 (thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Đức Chung).

Kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi

09-04-2021

Mới đây, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông tỉnh, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi trên địa bàn.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thương phẩm

09-04-2021

Sáng ngày 07/4, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thương phẩm và giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân thực hiện Dự án “Chăn nuôi Bò thương phẩm” cho 10 hộ vay vốn tại xã Nam Hoà.

Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò

06-04-2021

Chiều 5/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị triển khai công tác thực hiện phòng, chống dịch viêm da nổi cục trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện và các địa phương.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm việc tại Đồng Hỷ về công tác quy hoạch

05-04-2021

Ngày 5/4, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Đồng Hỷ để thu thập thông tin, số liệu, tài liệu hiện trạng phục vụ quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Đặng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ngành và đơn vị tư vấn (ảnh).

Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn

05-04-2021

Tổ Tiết kiệm và vay vốn được ví như “cánh tay nối dài” của Ngân hàng CSXH trong việc thực hiện tín dụng chính sách, đã góp phần chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng kịp thời, tiết giảm chi phí, thời gian cho người vay và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách xã hội đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Đồng Hỷ tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng

05-04-2021

Để khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, tạo động lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, những năm vừa qua, huyện Đồng Hỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đồng Hỷ đang có những hướng đi tích cực với những cây trồng phù hợp, thiết thực giúp nông dân thay đổi tập quán sản xuất, từng bước, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Rà soát tiến độ quy hoạch các xã, thị trấn giai đoạn 2020-2030

03-04-2021

UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị rà soát tiến độ quy hoạch chung thị trấn Trại Cau và điều chỉnh quy hoạch chung các xã giai đoạn 2020-2030. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Phát huy hiệu quả Quỹ hỗ trợ nông dân

02-04-2021

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên nông dân được vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo tại địa phương.

Đồng Hỷ xuất hiện dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

02-04-2021

Theo báo cáo của ngành chức năng, tại huyện Đồng Hỷ ngày 29/3/2021, một số con bò trong tổng đàn 25 con của 3 hộ gia đình ở các xã Khe Mo, Hóa Thượng và thị trấn Sông Cầu có triệu chứng nổi cục trên da giống đặc điểm của bệnh viêm da nổi cục.

Quản lý thu thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải và xây dựng cơ bản

01-04-2021

Sáng 01/4, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo tăng cường quản lý thu thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải cá nhân và cá nhân, nhóm cá nhân có hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp (ảnh).

Gần 6 tỷ đồng giải ngân nguồn vốn cho vay hộ mới thoát nghèo

31-03-2021

Thực hiện Quyết định số 02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục cho vay hộ mới thoát nghèo trên địa bàn kể từ ngày 30-3-2021. Đối tượng cho vay là hộ gia đình từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo qua điều tra, rà soát hàng năm có thu nhập bình quân đầu người cao hơn chuẩn cận nghèo theo quy định của pháp luật hiện hành, được UBND cấp xã xác nhận và thời gian kể từ khi ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tối đa là 3 năm. Mức cho vay tối đa của chương trình là 100 triệu đồng/hộ, thời hạn cho vay không quá 60 tháng.

Hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp

31-03-2021

Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2016-2020 đã sắp xếp lại sản xuất, phát huy lợi thế của từng vùng, tốc độ tăng trưởng và quy mô giá trị sản xuất trong nông nghiệp phát triển khá. Ngành Nông nghiệp của huyện từng bước hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, tạo công ăn việc làm ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân cải thiện rõ rệt.

Gần 20.000 khách hàng/tháng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

29-03-2021

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, Điện lực Đồng Hỷ đã áp dụng nhiều phương thức thanh toán, trong đó hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng.

Đồng Hỷ chung tay hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

26-03-2021

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất đã được UBND huyện chỉ đạo tổ chức hưởng ứng sâu rộng, thiết thực, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng điện cũng như bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Agribank Đồng Hỷ

26-03-2021

Sáng 26/3, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến tặng hoa, chúc mừng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Đồng Hỷ nhân kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập (26/3/1988 – 26/3/2021).

Đổi thay vùng đặc biệt khó khăn

26-03-2021

Trong những năm qua, huyện Đồng Hỷ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại các vùng dân tộc và miền núi. Huyện đã tiếp nhận cũng như ban hành nhiều Nghị quyết, cơ chế, chính sách, chương trình, dự án… quan trọng góp phần làm thay đổi diện mạo ở khu vực này, nhất là tại các xã đặc biệt khó khăn. Trong đó, phải kể đến Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 29/9/2016 của BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV về phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) và an toàn khu (ATK) trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 527

Tổng truy cập: 12764928