Truy cập nội dung luôn

Bế giảng lớp sơ cấp nghể trồng đào, quất cảnh tại xã Minh Lập

08-10-2020 15:50

Sáng ngày 8/10, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Minh Lập tổ chức bế giảng lớp sơ cấp nghể trồng đào, quất cảnh năm 2020 (ảnh).

Trong thời gian 2 tháng, 30 học viên là người dân của xóm Bình Minh đã được học lý thuyết và thực hành với tổng số 434 tiết học, trong đó có 86 tiết lý thuyết và 328 tiết thực hành. Nội dung các tiết học tập trung giới thiệu về kỹ thuật trồng, chăm sóc, cách tạo dáng cho một số giống đào; thực hành một số kỹ thuật triết, ghép, hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh, cách bón phân đúng cách để đào ra hoa tập trung….. Kết quả, 100% học viên đều nắm bắt vững về lý thuyết và hiểu sâu về kỹ thuật trồng đào, quất cảnh và được cấp chứng chỉ. Trong đó số học viên đạt loại giỏi chiếm trên 40%. Tại lễ bế giảng Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp đã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập.

Các học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề

Thông qua lớp dạy nghề đã tạo điều kiện cho các lao động nông thôn trên địa bàn nâng cao tay nghề, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6416

Tổng truy cập: 12809561