Truy cập nội dung luôn

Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch và một số dự án

26-08-2021 18:21

Sáng 26/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và đầu tư một số dự án trên địa bàn và Đề án lập thị trấn Hóa Thượng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác quy hoạch các khu đô thị mới trên địa bàn và Đề án lập thị trấn Hóa Thượng. Theo báo cáo, đối với Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị số 3, thuộc đô thị mới Hóa Thương đến thời điểm này đã hoàn thành công tác lấy ý kiến cộng đồng dân cư, hoàn thiện hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch để trình Sở Xây dựng thẩm định. Đối với đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị phía tây (gồm số 1 và số 4) và Khu đô thị số 2, Ban Quản lý quy hoạch xây dựng huyện đã làm việc với đơn vị tài trợ kinh phí, đơn vị tư vấn thực hiện lập quy hoạch và thống nhất phương án tài trợ. Việc thực hiện dự án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án kể trên cũng đã được lên kế hoạch chi tiết. Đối với nội dung Đề án lập thị trấn Hóa Thượng đã thống nhất toàn bộ đề cương, phấn đấu hoàn thành các bước theo quy định để báo cáo BTV Tỉnh ủy và trình HĐND tỉnh thông qua vào tháng 12/2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai đối với từng dự án cụ thể.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan chuyên môn cần xây dựng kế hoạch và có giải pháp thực hiện rõ ràng, chi tiết cho từng nội dung công việc cụ thể với quyết tâm chính trị, tinh thần trách nhiệm cao nhất; tích cực nghiên cứu quá trình phê duyệt chủ trương đầu tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, để tạo sự chủ động sau khi việc quy hoạch được phê duyệt nhằm kịp thời triển khai các nội dung tiếp theo. Đối với Đề án xây dựng thị trấn Hóa Thượng đề nghị cơ quan tham mưu tìm hiểu quy trình các bước công việc để có kế hoạch triển khai; Lập dự toán với khối lượng, định mức từng phần công việc cụ thể; lãnh đạo địa phương có dự án cần xác định tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu đầy đủ các lĩnh vực về đầu tư, quy hoạch, dự án, đền bù giải phóng mặt bằng để chủ động tuyên truyền, giải thích động viên và xử lý khi có các tình huống phát sinh.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8575

Tổng truy cập: 12766439