Truy cập nội dung luôn

Học tập kinh nghiệm xây dựng khu hành chính huyện Mê Linh

08-09-2017 09:58

Chiều ngày 7/9, đoàn công tác của huyện do đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, học tập kinh nghiệm xây dựng khu hành chính công huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Cùng đi có đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Đình Hồng –  Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuấn -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Lãnh đạo 2 huyện chia sẻ kinh nghiệm xây dựng khu hành chính mới

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ và huyện Mê Linh đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình cũng như một số kết quả phát triển kinh tế xã hội nổi bật của 2 địa phương trong thời gian qua.
Về Khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh địa chỉ tại xã Đại Thịnh được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ. Các cơ quan, đơn vị được bố trí thành cụm, chủ yếu là công trình thấp tầng và trung tầng gắn kết trục không gian xanh đô thị. Riêng đối với trụ sở Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mê Linh xây dựng trên khu đất rộng hơn 35.000m2, diện tích xây dựng hơn 2.300m2, gồm 4 khối nhà từ 2 đến 7 tầng liên kết với nhau. Mật độ xây dựng chỉ chiếm 6,78%.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thẳng thắn trao đổi và làm rõ một số nội dung liên quan đến việc đầu tư khu hành chính mới; đặc biệt là về công tác quản lý dự án, thiết kế, kinh phí xây dựng, chia sẻ những ưu khuyết điểm cũng như yêu cầu đặt ra trong việc xây dựng khối nhà Huyện ủy – HĐND – UBND.

Đoàn công tác huyện Đồng Hỷ tham quan thực tế

Sau khi đi tham quan trực tiếp, đoàn công tác huyện Đồng Hỷ đã đánh giá cao mô hình khu hành chính công huyện Mê Linh và khẳng định huyện Đồng Hỷ sẽ tiếp thu kinh nghiệm để triển khai xây dựng khu hành chính mới của huyện trong thời gian tới đảm bảo về kỹ mỹ thuật, công năng sử dụng và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7625

Tổng truy cập: 12727280