Truy cập nội dung luôn

Hội nghị họp bàn với các hộ dân có đất ở thu hồi và phải di chuyển chỗ ở về việc bố trí tái định cư Dự án xây dựng khu dân cư Hồng Thái

10-08-2017 10:24

Sáng ngày 9/8, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị họp bàn với các hộ dân có đất ở thu hồi và phải di chuyển chỗ ở về việc bố trí tái định cư Dự án xây dựng khu dân cư Hồng Thái, xã Hóa Thượng, Đồng chí Nguyễn Văn Thủy Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dựa án khu dân cư Hồng Thái bao gồm các hạng mục: Nhà ở; Chợ; Trung tâm thương mại, dịch vụ; trường học; hệ thống cây xanh; hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích ban đầu trên 122 nghìn m2. Hiện nay, để phù hợp với thực tế và xu hướng phát triển của Dự án, UNND huyện đã ra Quyết định 2935 ngày 12/6/2017 phê duyệt, điều chỉnh, mở rộng quy hoạch xây dựng Khu dân cư với diện tích quy hoạch sau điều chỉnh là gần 191.000m2. Theo đó có 29 hộ dân thuộc xóm An Thái, Tân Thái, Tam Thái bị ảnh hưởng phải di rời tái định cư. Tại hội nghị, các hộ dân đã có nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư như: giá đền bù nhà ở, đất ở; khu vực tái định cư; việc tái định cư đối với hộ đã tách khẩu; diện tích đất tái định cư…đồng thời cũng nêu lên những lo lắng khi phải di rời tái định cư nơi ở mới.
Trước những ý kiến của các hộ dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, giải thích thỏa đáng. Đồng thời đề nghị các hộ gia đình cần thực hiện theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để dự án được triển khai và hoàn thành theo đúng tiến độ.

                          Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT-TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6321

Tổng truy cập: 12727368