Truy cập nội dung luôn

Hội nghị lựa chọn phương án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ

28-09-2017 09:39

Sáng ngày 26/9, Ban chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo lựa chọn phương án kiến trúc xây dựng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Nhữ Văn Tâm – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Hà đơn vị khảo sát lập Dự án đầu tư xây dựng Khu hành chính mới. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đ/c Nhữ Văn Tâm – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Khu hành chính mới của huyện được quy hoạch với diện tích 13,6ha trên địa bàn 3 xóm của xã Hóa Thượng là: Gò Cao, Sơn Cầu và xóm Luông. Với hạng mục đầu tư tổng thể và đường giao thông nội thị xung quanh khu hành chính; tổng mức đầu tư của dự án là trên 159 tỷ đồng; được xây dựng theo hình thức PPP (Hợp đồng xây dựng – chuyển giao). Sau khi có kết luận chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy tại buổi làm việc về bàn giao địa giới hành chính và tập trung xây dựng trung tâm hành chính mới, huyện Đồng Hỷ đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư và các sở, ban, ngành của tỉnh để thực hiện các nội dung liên quan. Đến nay, huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 trình Sở Xây dựng thẩm định và UBND tỉnh phê duyệt; hoàn thành quy hoạch chi tiết khu tái định cư với diện tích 6,8ha; thực hiện kê khai, kiểm đếm tài sản, nhà cửa, vật kiến trúc và thực hiện chi trả cho các hộ dân vùng dự án. Riêng đối với diện tích xây dựng các cơ quan, ngành dọc sẽ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng sau khi phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.
Tại Hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn và Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Hà đã báo cáo 3 phương án để lựa chọn xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ. Các đại biểu tập trung thảo luận các ưu điểm, hạn chế của các phương án, đồng thời góp ý để lựa chọn được phương án hợp lý. Trong đó, phương án được lựa chọn phải đảm bảo hình khối kiến trúc thể hiện được tính chất trang nghiêm của cơ quan hành chính nhà nước, công năng sử dụng phù hợp với tính chất công việc của Huyện ủy, HĐND, UBND cấp huyện.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn UBND huyện Đồng Hỷ và Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà thực hiện các bước, trình tự, hồ sơ đầu tư dự án hạ tầng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ theo tiến độ thời gian, đảm bảo đúng quy định của pháp luật hiện hành; Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Hà tiếp thu các ý kiến, nghiên cứu điều chỉnh một số chi tiết thiết kế hợp lý hơn, xây dựng Khu hành chính tập trung đáp ứng được các yêu cầu quy hoạch và xây dựng công sở theo hướng tập trung và từng bước hiện đại, có đủ điều kiện và phương tiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết công việc./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5193

Tổng truy cập: 12727507