Truy cập nội dung luôn

Họp Ban chỉ đạo Dự án đầu tư xây dựng khu hành chính mới

20-03-2017 15:41

Chiều 17/3, Ban chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị để thống nhất dự thảo quy hoạch sơ bộ. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND và lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Dự thảo quy hoạch khu đô thị hành chính mới huyện Đồng Hỷ với tổng diện tích trên196 ha tại xã Hóa Thượng. Dự kiến, quy mô dân số khi lấp đầy các khu dân cư mới vào khoảng 6.000 người. Đây sẽ là trung tâm hành chính, chính trị của huyện Đồng Hỷ với các công trình công sở kết hợp với công trình công cộng, dịch vụ đô thị và khu dân cư.
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận và thống nhất về các ý kiến như cần mở rộng diện tích vỉa hè; hoán đổi vị trí một số công trình giữa khối các Trường học với Trung tâm dạy nghề; bổ sung khu tái định cư; bảo tồn các công trình văn hóa lịch sử đã được công nhận… để đảm bảo tính khả thi.
Trên cơ sở ý kiến của các thành viên trong Ban chỉ đạo, đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thống nhất một số nội dung và đề nghị: Đơn vị tư vấn tiếp thu và khẩn trương điều chỉnh quy hoạch. Thời gian hoàn thành việc phê duyệt quy hoạch là 17/4/2017. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là khu hành chính kiểu mẫu và mang tính cấp bách của tỉnh nên các cơ quan, địa phương phải tập trung triển khai thực hiện tốt dự án, phải làm chắc từng bước một. Trước mắt, huyện Đồng Hỷ cần chuẩn bị làm tốt công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ đề ra./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5415

Tổng truy cập: 12727488