Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

11-11-2021 16:05

Sáng 11/11, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ 2 để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Dự Kỳ họp có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo một số ngành của huyện. Kỳ họp được kết nối trực tuyến với điểm cầu của 15 xã, thị trấn.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe và thảo thảo luận vào các báo cáo, tờ trình của các ban HĐND và UBND huyện, trong đó có Tờ trình về việc thành lập thị trấn Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ. Đây là nội dung quan trọng đối với sự phát triển của huyện. Thực hiện Nghị quyết số 422/NQ-UBTVQH14 ngày 18/8/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đồng Hỷ chuyển giao 3 đơn vị hành chính về thành phố Thái Nguyên quản lý, trong đó có thị trấn Chùa Hang là trung tâm huyện lỵ của huyện. Sau khi thị trấn Chùa Hang được chuyển giao về thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ chưa có đô thị trung tâm thay thế. Vì vậy, việc thành lập thị trấn Hóa Thượng thuộc huyện Đồng Hỷ là phù hợp với hiện trạng phát triển; đáp ứng yêu cầu trong việc điều hành, quản lý hành chính Nhà nước ở địa phương. Bên cạnh đó, việc thành lập thị trấn Hóa Thượng phù hợp với các quy hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đặc biệt là thực hiện một trong ba đột phá phát triển mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Xuân Hải,

Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Cũng tại Kỳ họp cũng đã tiến hành kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND. Theo đó, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí đối với 4 Nghị quyết “Tán thành chủ trương thành lập thị trấn Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ”; “Điều chỉnh bổ sung danh mục dự án thuộc dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025"; “Dự kiến kế hoạch đầu tư công năn 2022” và "Nghị quyết về bầu cử chức danh Phó chủ tịch UBND huyện".

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban, ngành, địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả Kỳ họp, nhất là nội dung các Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động; Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện, theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ tăng cường hoạt động giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện. Đồng thời chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện cần thiết để tổ chức Kỳ họp thứ 3 của HĐND huyện, để xem xét, quyết định các nội dung quan trọng sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

* Sau đây là một số hình ảnh tại Kỳ họp

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ, nhiệm kỳ 2021-2026

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Nguyễn Thơm, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13248454