Truy cập nội dung luôn

Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng hồ Vân Hán

27-05-2021 15:43

UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Ban Quản lý dự án các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức hội nghị bản giải pháp tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Xây dựng hồ chứa nước Vân Hán, xã Văn Hán. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Bùi Tiến Chính, Giám đốc BQL Dự án các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên (ảnh).

Dự án xây dựng hồ chứa nước Vân Hán được thực hiện năm 2017, UBND huyện Đồng Hỷ đã ban hành các Quyết định phê duyệt phương án, dự toán bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư cho 31 hộ gia đình và đã chi trả bồi thường trên 40 tỷ đồng. Đến ngày 28/12/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án. Sau điều chỉnh cần bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thêm đối với 28 hộ trong vùng dự án. Ban Quản lý dự án các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên cũng đã có các công văn đề nghị thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với những hộ này. Tuy nhiên, Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 mới đăng ký bổ sung hiện chưa được phê duyệt. Do vậy, UBND huyện Đồng Hỷ không có căn cứ để thực hiện các thủ tục phê duyệt phương án, dự toán bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận: Ngay sau khi kế hoạch sử dung đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện ngay các bước bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất theo quy định để đảm bảo tiến độ của dự án.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6065

Tổng truy cập: 12396486