Truy cập nội dung luôn

Tiếp tục công tác thăm, tặng quà Tết gia đình khó khăn và người có công tiêu biểu tại một số địa phương

18-01-2022 21:57

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” và thăm tặng quà người có công tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 18/01 huyện Đồng Hỷ tiếp tục thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà tại các địa phương.

* Sáng ngày 18/01 Huyện ủy, HĐND-UBND-UB MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Minh Lập. Tới dự có đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Hy Lạp; đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Hy Lạp và đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo xã Minh Lập (ảnh: Hoàng Lưu)

Tại chương trình, 100 suất quà đã được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã. Được biết, trong những năm qua, cấp ủy chính quyền xã Minh Lập đã có nhiều giải pháp để giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo 2022-2025, xã Minh Lập hiện có 17 hộ nghèo, 83 hộ cận nghèo.

* Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” tại xã Quang Sơn. Dự chương trình có đồng chí Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho cac hộ nghèo, cận nghèo

xã Quang Sơn (Trường Giang)

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 44 suất quà; Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện tặng 45 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo và 89 túi quà Tết. Tổng giá trị quà tặng là hơn 62 triệu đồng.

Được biết, Quang Sơn là xã miền núi của huyện Đồng Hỷ với tổng diện tích tự nhiên hơn 1.400ha. Toàn xã có 869 hộ, gồm 8 dân tộc anh em cùng chung sống. Qua rà soát, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2021-2025 của xã chiếm hơn 10%, trong đó hộ nghèo 8,26%, hộ cận nghèo 1,95%.

* Cũng trong buổi sáng 18/01, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tham dự chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” tại xã Văn Hán. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành và lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Đồng Hỷ.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng xe đạp, quà Tết cho các em học sinh và hộ nghèo, cận nghèo của xã Văn Hán (Ảnh: Nguyễn Thơm)

Tại chương trình, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THCS Văn Hán (tổng trị giá 30 triệu đồng); trao 375 suất quà (tổng trị giá 187,5 triệu đồng). Cũng tại chương trình Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Đồng Hỷ đã trao tặng 100 suất quà (tổng trị giá 50 triệu đồng).

Thông qua chương trình đã kịp thời chia sẻ động viên các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những hộ nghèo, cận nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

* Cũng trong buổi sáng 18/01, Đoàn do đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà người có công thị trấn Sông Cầu gồm: ông Nguyễn Công Tắc, sinh năm 1937, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41%-61% ở tổ dân phố 2; ông Bùi Huy Địch, sinh năm 1949 là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 61% ở tổ dân phố 5, thị trấn Sông Cầu.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ân cần hỏi thăm sức khỏe

người có công trên địa bàn thị trấn Sông Cầu (Ảnh: Nguyễn Thơm)

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng mỗi gia đình một suất quà trị giá 1,3 triệu đồng. Đồng thời, cá nhân đồng chí cũng trao tặng mỗi gia đình một suất quà (1 triệu đồng/suất) và ân cần hỏi thăm sức khỏe, cảm ơn sự đóng góp, hy sinh của những gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đồng thời chúc các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm vui tươi và an toàn.

* Tại xã Văn Lăng, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện phối hợp Công ty cổ phần Tập đoàn Đanko; Ngân hàng Thương mại đầu tư và phát triển Việt Nam tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”. Dự chương trình có đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Hữu Đồng, Tổng Giám đốc Bình Nguyên Group; ông Sái Xuân Long, Giám đốc phòng giao dịch Đồng Hỷ, BIDV Thái Nguyên.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các hộ nghèo,

cận nghèo của xã Văn Lăng (Ảnh: Quang Hải)

Tại chương trình, Công ty cổ phần Tập đoàn Đanko đã trao tặng 600 suất quà trị giá 300 triệu đồng; huyện Đồng Hỷ tặng 155 suất quà trị giá 77,5 triệu đồng; Ngân hàng Thương mại đầu tư và phát triển Việt Nam trao tặng 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Tổng trị giá quà tặng trên 377 triệu đồng.

* Cùng ngày đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới thăm, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Văn Lăng gồm: Ông Vũ Văn Cống, xóm Tân Thành, Thương binh 21%; ông Hoàng Văn Bình, xóm Tân Thịnh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 61%.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà ông Vũ Văn Cống,

xóm Tân Thành (Ảnh: Quang Hải)

Tại mỗi gia đình đến thăm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện đồng chí Phạm Quang Linh đã trao tặng mỗi gia đình một suất quà có trị giá 1,3 triệu đồng/suất.

* Chiều ngày 17/01, Đoàn do đồng chí Đỗ Danh Huân, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Văn Hán.

Đồng chí Đỗ Danh Huân, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh (Ảnh: Lê Nguyệt)

Đoàn đã đến thăm các gia đình gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh là vợ liệt sỹ Nguyễn Hữu Được đồng thời là mẹ liệt sỹ Đặng Đức Cường ở xóm Vân Hòa; ông Nguyễn Xuân Hồ là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41 – 60% ở xóm Vân Hán và gia đình ông Nguyễn Quốc Toản, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 66% ở xóm Vân Hán.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân đối với những đóng góp của gia đình trong các cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc và gửi lời chúc tết tới các gia đình đón một năm mới có nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện cho các gia đình, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

* Chiều ngày 18/01, Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn tham dự Chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022 tại xã Tân Long. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng quà cho các hộ nghèo,

cận nghèo xã Tân Long (Ảnh: Nguyễn Thơm)

Tại chương trình, 568 hộ nghèo, cận nghèo của xã đã được nhận những phần quà ý nghĩa, trong đó Công ty cổ phần Kim loại màu trao tặng 400 suất; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Đồng Hỷ trao tặng 100 suất; huyện Đồng Hỷ trao tặng 68 suất. Tổng trị giá 248 triệu đồng.

Các phần quà ý nghĩa được trao tận tay các hộ nghèo thể hiện tinh thần tương thân thương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc nhằm chia sẻ và lan tỏa tinh thần tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui Xuân, đón Tết Nguyên đán, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

* Tiếp đó, đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy là trưởng đoàn đã thăm, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn 2 xã Tân Long và Quang Sơn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thăm, tặng quà

bà Dương Thị Xuyên, thương binh 21% ở xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn (ảnh: Nguyễn Thơm)

Đoàn đã đến thăm bà Hoàng Thị Kết, sinh năm 1933, là vợ của liệt sỹ Lăng Khánh Nam ở xóm Đồng Mẫu; ông Lăng Văn Coỏng, sinh năm 1946 là thương binh 41% và nhiễm chất độc hóa học 41%-60% ở xóm Làng Mới, xã Tân Long; bà Triệu Thị Ngó, sinh năm 1939 là vợ liệt sỹ Triệu Văn Độ ở xóm Thống Nhất và bà Dương Thị Xuyên, sinh năm 1942, thương binh 21% ở xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí trưởng đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thương binh, gia đình người có công cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, góp phần vào sự phát triển của quê hương.

* Đoàn do đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Hợi; ông Vũ Đình Chính người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học 35 - 61% ở xóm Làng Cháy và cụ Ngô Thị Kỳ người cao tuổi tròn 100 tuổi xóm Đèo Khế, xã Khe Mo.

 

Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà

ông Vũ Đình Chính ở xóm Làng Cháy (Ảnh: Thu Lan)

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao của người hoạt động kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng chí cũng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, đầm ấm. Đồng thời đồng chí đề nghị các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt qua khó khăn, là tấm gương sáng trong các phong trào ở địa phương…

Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, mỗi suất trị giá 1 triệu 300 nghìn đồng.

Nhóm Phóng viên (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5505

Tổng truy cập: 12787969