Truy cập nội dung luôn

Tưng bừng Ngày hội sách và Văn hóa đọc huyện Đồng Hỷ năm 2021

19-04-2021 16:02

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, sáng 19/4, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện phối hợp với trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc huyện Đồng Hỷ năm 2021. Dự Ngày hội có đồng chí Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đỗ Bình Nguyên, Giám đốc Thư viện tỉnh; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Giám đốc Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Giám đốc Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ nhấn mạnh: "Ngày Hội sách và Văn hóa đọc huyện Đồng Hỷ được tổ chức để khẳng định vai trò của sách và lan tỏa văn hóa đọc tới tất cả mọi người. Nhất là ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, làm mai một thói quen đọc vốn có; thiếu nghiêm túc trong việc đọc, không thấy rõ được vai trò quan trọng của đọc sách bởi sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn quá nhiều, quá hấp dẫn. Ngày hội sách và Văn hóa đọc huyện Đồng Hỷ  năm 2021 hôm nay sẽ góp phần giúp bạn đọc huyện hiểu rõ hơn ý nghĩa, giá trị to lớn của sách và văn hóa đọc đối với cuộc sống, góp phần đẩy mạnh phong trào đọc và làm theo sách trong cộng đồng".

Đồng chí Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên;

đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng sách cho cô trò trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ

Để Ngày hội sách không trở nên khô khan, Ban Tổ chức đã triển khai khá nhiều hoạt động thú vị như: Tổ chức thi xếp sách nghệ thuật; nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Sách và văn hóa đọc trong cuộc sống”; giao lưu trả lời câu hỏi; tổ chức các trò chơi dân gian…Các hoạt động được tổ chức ở khuôn viên rộng rãi của sân trường đã tạo nên một không khí đặc biệt cho Ngày hội. Phần trưng bày sách được các lớp thiết kế độc đáo. Mỗi lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các em học sinh, mỗi góc sân trường đã trở thành một góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau. Có hàng trăm cuốn sách hay thuộc nhiều lĩnh vực đã được mang tới ngày hội, giúp các thầy cô giáo và học sinh được tiếp cận với những tri thức mới và thỏa niềm đam mê đọc sách.

Các em học sinh đang xếp sách nghệ thuật thoe chủ đề

Giới thiệu về mô hình sách nghệ thuật mà lớp mình lựa chọn để thực hiện, em Dương Thị Hà Quyên, học sinh lớp 9B trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ cho biết: “Lớp chúng em thực hiện xếp sách nghệ thuật với mô hình con tàu khát vọng với ý nghĩa chúng em có thể ra khơi và vươn thật xa với những tri thức mà sách đem lại”.

Phần thi giới thiệu sách thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các các góc trưng bày của mình một cách lưu loát và đầy thuyết phục. Tiếp cận với không gian trưng bày với hàng nghìn đầu sách, rất nhiều em học sinh bày tỏ sự thích thú, phấn khích... Em Nguyễn Thị Minh Hoài, học sinh lớp 8B, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ vốn rất hay đọc sách, em coi đọc sách là cách giải trí hiệu quả nhất của mình. Nay, Ngày hội đọc sách lại được tổ chức tại chính ngôi trường của của mình nên em rất phấn khởi: "Em cảm thấy rất vui. Vì bình thường đọc sách đã là một sở thích của em. Hôm nay tổ chức cả một Ngày hội lớn liên quan đến sách như thế này nên em rất là thích thú”.

Cô giáo Tống Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ nói: “Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu hội nhập, góp phần xây dựng xã hội học tập, một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với thông điệp đó trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ quyết tâm thực hiện có hiệu quả Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2021”.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã tặng nhà trường và các em học sinh một phần quà, đó là những cuốn sách vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Ban Tổ chức Ngày hội cũng đã trao giải cuộc thi xếp sách nghệ thuật. Các giải thưởng nhất, nhì, ba cùng các giải khuyến khích đã được trao cho những mô hình đẹp nhất, những bài thuyết trình thú vị và sâu sắc nhất.

Ngày hội sách và Văn hóa đọc huyện Đồng Hỷ năm 2021 được tổ chức tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vaò đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

* Sau đây là một số hình ảnh tại Ngày hội:

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND huyện

thăm quan các mô hình sách nghệ thuật

Nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Sách và văn hóa đọc trong cuộc sống”

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi xếp sách nghệ thuật

Trao giải cho các lớp đạt giải trong phần thi xếp sách nghệ thuật

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thơm, Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5995

Tổng truy cập: 12396508