Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

06-05-2022 16:31

Sáng ngày 6/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 101 đại biểu đại diện cho hơn 6.200 hội viên Chữ Thập đỏ trong toàn huyện.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội hoạt động nhân đạo dựa vào cộng đồng, tuyên truyền và nâng cao các giá trị nhân đạo; tham gia khắc phục hậu quả thiên tai và phòng ngừa, ứng phó thảm họa. Trong 5 năm qua, tổng trị giá công tác xã hội nhân đạo của Hội đạt gần 11 tỷ đồng. Các cấp Hội đã trao tặng gần 12.000 suất quà; 700 bộ quần áo, 12.300 kg gạo, cấp thuốc bổ miễn  phí cho các đối tượng nghèo nhân dịp tết; vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 nhà nhân đạo cho đối tượng hộ nghèo, nạn nhân da cam; Phối hợp xây dựng 4 công trình nước sạch vệ sinh tại các trường Tiểu học trị giá trên 1 tỷ đồng và hệ thống nước sạch tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị giá trên 500 triệu đồng. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ huyện và Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn đã vận động các tổ chức, cá nhân gắn 790 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá 862 triệu đồng; tổ chức khám cho gần 3.800 lượt người; phối hợp tổ chức được 5 đợt hiến máu tập trung và đã tiếp nhận được 1.377 đơn vị máu.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động tạo nguồn lực, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Phấn đấu ít nhất 150 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp từ Hội; ít nhất 70% đối tượng yếu thế được trợ giúp; mỗi năm tổ chức 1 đến 2 đợt hiến máu tình nguyện…

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao, các đại biểu đã lựa chọn bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên gồm 17 đồng chí. Đồng chí Dương Văn Thuận tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội đã suy tôn Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Đồng Hỷ khóa IX đối với đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhân dịp này, 01 cá nhân được BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng Khen; nhiều tập thể, cá nhân được Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Đồng Hỷ, Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2021./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)