Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Đồng Hỷ

28-04-2022 16:44

Sáng ngày 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Đồng Hỷ. Cùng đi có các đồng chí Lê Kim Phúc, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; Tống Thị Tâm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và lãnh đạo xã Nam Hòa (ảnh).

Trong năm 2021 và quý I năm 2022, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội của huyện Đồng Hỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Kết quả, 100% cán bộ chủ chốt, công chức các cấp và cán bộ cơ sở được quán triệt, tuyên truyền phổ biến về thực hiện QCDC. Toàn huyện tổ chức được 28 cuộc tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân. Ban tiếp công dân huyện đã tiếp 44 lượt công dân, tiếp nhận 193 đơn thư, qua đó đã giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc vướng mắc, kéo dài. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức xã hội các cấp trên địa bàn huyện đã tổ chức 54 cuộc giám sát đối với việc triển khai thực hiện các chủ trương và chấp hành chính sách pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước các cấp...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Đồng Hỷ trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Đồng Hỷ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện QCDC ở cơ sở. Nâng cao chất lượng việc thực hiện nội dung này, trong đó đẩy mạnh chuyển đổi số trong thực hiện QCDC ở cơ sở. Tăng cường việc kiểm tra, nắm bắt, theo dõi nội dung này đối với cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện QCDC ở cơ sở…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6774

Tổng truy cập: 12743089