Truy cập nội dung luôn

Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” tại các địa phương

20-01-2022 17:15

* Chiều ngày 19/01, tại xã Hòa Bình, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện phối hợp Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Công ty Thiên Lộc và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”. Dự chương trình có đồng chí Lê Kim Phúc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và Công ty Thiên Lộc trao quà cho các hộ dân (Ảnh: Lê Nguyệt)

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và Công ty Thiên Lộc đã trao tặng 76 suất quà; Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh trao tặng 40 suất; huyện Đồng Hỷ tặng 15 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Tổng trị giá quà tặng trên 65 triệu đồng.

Thông qua chương trình đã kịp thời chia sẻ động viên hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón Tết nguyên đán được đầm ấm hơn./.

* Tiếp đó, Đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà người có công tại xã Hòa Bình.

Đoàn đã đến thăm, chúc tết gia đình ông Long Xuân Mắn, sinh năm 1946, ở xóm Phố Hích, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 35% và gia đình ông Lâm Văn Phiều, sinh năm 1953, ở xóm Tân Đô, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 82%.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà người có công

 tại xã Hòa Bình (Ảnh: Lê Nguyệt)

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thương binh, gia đình người có công cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí gửi lời chúc tết tới các gia đình đón một năm mới đầm ấm, vui tươi.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện cho các gia đình, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

* Tại thị trấn Sông Cầu, sáng ngày 20/1, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện cũng đã tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”. Tới dự có lãnh đạo Quân khu 1, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Lãnh đạo Quân khu I trao quà cho các hộ dân tại thị trấn Sông Cầu (ảnh: Hoàng Lưu)

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Tại chương trình, 54 suất quà do các đơn vị Quân Khu 1, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội doanh nghiệp Hội Cựu chiến binh huyện và Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á đã được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của thị trấn. Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện đã trao tiền hỗ trợ xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo của thị trấn, tổng trị giá 60 triệu đồng. 

* Đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy dự Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” tại xã Khe Mo. Cùng dự có lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và đơn vị tài trợ.

Đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

trao quà cho các hộ dân (Ảnh: Trường Giang)

Tại chương trình, 124 hộ nghèo, cận nghèo của xã Khe Mo đã được nhận quà Tết trị giá 500.000 đồng/suất. Trong đó, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện hỗ trợ 61 suất, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên hỗ trợ 63 suất; ngoài ra Mỏ sắt Tiến Bộ cũng tặng thêm 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 500.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng là 67 triệu đồng.

Đại diện Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên trao quà cho các hộ dân

Những phần quà này không chỉ thể hiện tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách mà còn là động lực giúp các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và đón Tết an vui, đầm ấm.

* Chiều 20/1,  Tại xã Hợp Tiến, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện phối hợp Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại TNG Thái Nguyên; công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hữu Huệ tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Thương mại TNG Thái Nguyên trao quà cho các hộ dân (Ảnh: Nguyễn Thơm)

Tại Chương trình Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại TNG Thái Nguyên đã trao tặng 300 suất quà; công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hữu Huệ đã trao tặng 200 suất quà và huyện Đồng Hỷ trao tặng 34 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. 

Những phần quà trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng đã kịp thời chia sẻ, động viên, giúp các gia đình có Tết đầm ấm hơn và nỗ lực vươn lên trong năm mới, qua đó cũng góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội.

Nhóm Phóng viên (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6250

Tổng truy cập: 12768071