Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm truyền thống lực lượng vũ trang huyện Đồng Hỷ

10-05-2022 17:14

Chiều 10/5, huyện Đồng Hỷ tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Đồng Hỷ (10/5/1947-10/5/2022). Tới dự có Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng LLVT huyện Đồng Hỷ

Với những cống hiển to lớn và những thành tích đặc biệt xuất sắc lập được trong 2 cuộc kháng chiến, huyện Đồng Hỷ và 2 xã Cây Thị, Khe Mo, 02 cá nhân của huyện vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bên cạnh đó, Nhân dân và chiến sĩ LLVT nhân dân Đồng Hỷ còn được Đảng, Nhà nước tặng thưởng hàng nghìn Huân chương, Huy chương các hạng. Nhiều Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng huyện và cơ quan quân sự cấp trên, đặc biệt khi địa phương có Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đứng chân trên địa bàn, chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật của LLVT huyện không ngừng được nâng cao. LLVT huyện cũng luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, thực hiện tốt các phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid-19... Năm 2021, LLVT huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những đóng góp và truyền thống của LLVT huyện Đồng Hỷ trong 75 năm qua. Đồng chí đề nghị LLVT huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quốc phòng, an ninh đã được Đại hội lần thứ XIII của Đảng xác định; tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng, rèn luyện LLVT có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao; tiếp tục thực hiện hiệu quả ba khâu đột phá, tạo sự chuyển biến vững chắc về huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật…

Trường Giang, Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)