Truy cập nội dung luôn

HĐND huyện giám sát về xây dựng cơ sở vật chất, quản lý thu chi tại các trường học trên địa bàn

04-05-2022 09:23

Trong khoảng thời gian từ 12-27/4, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành đợt giám sát về xây dựng cơ sở vật chất, quản lý thu chi tại các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng đoàn chủ trì buổi giám sát

tại Trường Tiểu học Trại Cau

Đoàn đã thực hiện giám sát trực tiếp tại 9 trường học thuộc các khối Mầm non, Tiểu học và THCS của các xã Văn Lăng, Tân Lợi, Hóa Trung, Tân Long, Quang Sơn, Trại Cau, Sông Cầu và tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Tại các buổi giám sát đoàn đã nghe các nhà trường, đơn vị báo cáo chi tiết, đồng thời đã kiểm tra các thủ tục hồ sơ về nguồn lực đầu tư xây dựng nhà lớp học, đầu tư mua sắm thiết bị từ tất cả các nguồn vốn; các khoản chi thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh, giáo viên; việc lập dự toán, hình thức chi trả, thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ…

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tân Long được đầu tư xây dựng khang trang

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, chặt chẽ, các buổi làm việc của Đoàn giám sát HĐND huyện đạt kết quả cao. Việc giám sát đã thể hiện được mục đích rà soát lại, nắm chắc công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian qua. Ghi nhận đánh giá những kết quả đạt được cũng như góp ý, chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm để khắc phục nhằm phát huy tối đa hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Nguyễn Thơm, Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10566

Tổng truy cập: 12742908