Khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

26-04-2022 15:30

Mới đây, Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp với xã Hợp Tiến tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em Triệu Sinh Tình, học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Hợp Tiến là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Bãi Vàng, xã Hợp Tiến (ảnh).

Gia đình em Triệu Sinh Tình thuộc diện hộ nghèo của xã, gia đình em có 4 người, bố của em thì bị mù cả 2 mắt, hai anh em Tình đều bị thiểu năng trí tuệ. Trước đây, cả gia đình sống trong căn nhà ở khe núi nhưng cũng đã bị đổ sập từ lâu. Hiện cả nhà đang mượn được một căn nhà của hàng xóm để ở nhờ. Chia sẻ với khó khăn của gia đình em, Quỹ hỗ trợ nhà Khăn quàng đỏ; Huyện đoàn Đồng Hỷ; Trường Tiểu học Hợp Tiến; Đoàn Thanh niên xã Hợp Tiến cùng bà con lối xóm và anh em họ hàng đã ủng hộ với số tiền trên 46 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho em.

Ngôi nhà “Khăn Quảng Đỏ” thực sự là một món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ em Triệu Sinh Tình vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)