Kỳ họp chuyên đề thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Minh Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

29-04-2022 15:52

Sáng 29/4, Hội đồng nhân dân xã Minh Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ nhất cho ý kiến vào các Tờ trình của UBND xã về việc đề nghị thông qua các Đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư trung tâm xã Minh Lập; đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư Trại Cài – Minh Tiến và đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Dự án chăn nuôi lợn gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh tại xã Minh Lập (ảnh).

Theo đó, Khu dân cư trung tâm xã Minh Lập được quy hoạch trên diện tích trên 25 ha thực hiện trên xóm Minh Lý và Bình Ca; quy mô dân số dự kiến trên 1.500 người. Khu dân cư Trại Cài – Minh Tiến có tổng quy mô quy hoạch trên 78.400 m2, quy mô dân số trên 1.100 người. Đối với dự án chăn nuôi lơn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh điều chỉnh cụ bộ quy hoạch gồm điều chỉnh giảm các diện tích đất khu vực nông nghiệp; đất hạ tầng kỹ thuật và điều chỉnh tăng diện tích đất cây xanh, đất giao thông.

Trên cơ sở báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những nội dung của các tờ trình và biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết gồm: Đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư trung tâm xã Minh Lập; Đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư Trại Cài - Minh Tiến, và Nghị quyết về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh tại xã Minh Lập.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)