Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo huyện tặng quà Tết gia đình khó khăn và người có công tiêu biểu tại một số địa phương

17-01-2022 19:20

Thực hiện chủ trương, kế hoạch của tỉnh, huyện nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 17/01, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tới dự “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” tại các địa phương và đi thăm, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn. Tại thị trấn Trại Cau, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện phối hợp với Hội Chiến binh tỉnh, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”. Tới dự có đồng chí Trương Văn Tú, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo một phòng, ban ngành của huyện.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh và lãnh đạo huyện trao quà Tết tại thị trấn Trại Cau (ảnh: Trường Giang)

Tại chương trình, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên trao 69 suất trị giá 34,5 triệu đồng, huyện Đồng Hỷ tặng 90 suất trị giá 18 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Tổng giá trị quà tặng là 62,5 triệu đồng, bao gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo và tiền mặt.

Được biết, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và cụ thể hóa mục tiêu về công tác an sinh xã hội, tỉnh Thái Nguyên đã phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đối tượng được ủng hộ, hỗ trợ là hộ nghèo, hộ cận nghèo (theo chuẩn mới) trên địa bàn tỉnh. Hình thức ủng hộ, hỗ trợ bằng tiền mặt, hiện vật, quà và hỗ trợ xóa nhà dột nát, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, công trình phục vụ sinh hoạt (nước sạch, nhà vệ sinh…); trao tặng con giống vật nuôi, cây trồng; hỗ trợ sinh kế cho người dân; nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đồ dùng, phương tiện học tập cho trẻ em nghèo; khám chữa bệnh cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật… Mục tiêu của toàn tỉnh là không để người dân, hộ gia đình nào không có Tết.

* Tiếp đó, Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của huyện đi thăm, tặng quà người có công tiêu biểu tại xã Nam Hòa, gồm: gia đình bà Nguyễn Thị Gái (xóm Mỹ Lập), là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Đắc, hi sinh ngày 13/02/1973 tại mặt trận phía Nam vì sự nghiệp chống Mỹ cứu nước; gia đình bà Nguyễn Thị Chầm (xóm Na Tranh), là mẹ liệt sĩ Trần Xuân Lê, hi sinh ngày 05/3/1979 tại Trà Lĩnh, Cao Bằng khi đang chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy

trao quà cho bà Nguyễn Thị Chầm (ảnh: Trường Giang)

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống sinh hoạt và gửi lời chúc tết tới các gia đình đón một năm mới có nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

* Đoàn do đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu tại xã Minh Lập: bà Đoàn Thị Bẩy (xóm Minh Lý), là mẹ liệt sĩ Đặng Văn Phan, hi sinh ngày 10/4/1970 tại mặt trận phía Nam vì sự nghiệp chống Mỹ cứu nước; ông Vũ Xuân Thạch (xóm Trại Cài), là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41-60%.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho 2 gia đình

người có công tiêu biểu (ảnh: Trường Giang)

Tại các gia đình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc các gia đình đón năm mới dồi dào sức khỏe, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Đồng chí cũng đề nghị xã Minh Lập cần làm tốt công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người có công, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao trên địa bàn… để nhân dân yên tâm, phấn khởi vui tết đón xuân.

Đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm và hứa sẽ phát huy truyền thống gia đình, động viên con cháu tích cực lao động sản xuất để góp phần tích cực vào sự phát triển chung của quê hương.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện cho các gia đình, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

* Huyện ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thương mại và du lịch Sơn Luyến tổ chức chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022 tại xã Hóa Thượng. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và đơn vị tài trợ tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo

(ảnh: Trường Giang)

Tại chương trình, 43 hộ nghèo, cận nghèo của xã Hóa Thượng được nhận quà Tết do huyện và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thương mại và du lịch Sơn Luyến hỗ trợ, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ban tổ chức chương trình đã yêu cầu người dân rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách trong hội trường; đồng thời chủ động rút gọn các nội dung theo tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh, huyện.

Thông qua chương trình tặng quà nói trên đã kịp thời chia sẻ và động viên các gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

* Đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Văn Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Cục Thuế tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện dự chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo tại xã Tân Lợi và xã Cây Thị. 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà Tết tại xã Tân Lợi (ảnh: Hoàng Lưu)

Tại chương trình, 443 suất quà đã được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã. Trong đó quà của huyện 43 suất, UB MTTQ tỉnh 200 suất, Cục Thuế tỉnh 200 suất. 

* Tại xã Cây Thị, tới dự có đồng chí Bùi Đức Thuận, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Hoạt động tặng quà Tết tại xã Cây Thị (ảnh: Hoàng Lưu)

Tại chương trình, 141 suất quà đã được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã, trong đó quà của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên 115 suất, Tòa án nhân dân tỉnh 20 suất, còn lại là quà của huyện. Tòa án nhân dân tỉnh cũng đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Cây Thị.

Lãnh đạo huyện tặng quà người có công tại 02 địa phương (ảnh: Hoàng Lưu)

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã đi thăm, tặng quà cho 02 hộ gia đình tại xã Cây Thị là gia đình ông Nguyễn Thanh Quỳnh ở xóm Hoan, ông Đỗ Văn Thiệp ở xóm Mỹ Hòa, đều là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41-60%. Thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Hạnh, xóm Bảo Nang là bố liệt sỹ Hoàng Văng Giao; ông Trần Thúy Long ở xóm Làng Chàng, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%.

Trường Giang, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7805

Tổng truy cập: 12787122