Thường trực Huyện ủy Đồng Hỷ làm việc với Đảng ủy xã Khe Mo và Đảng ủy xã Văn Hán

27-04-2022 15:15

Sáng ngày 27/4, Thường trực Huyện ủy Đồng Hỷ có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khe Mo và Đảng ủy Văn Hán để nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc; cùng dự có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan (ảnh).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy 2 xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian qua. Theo đó, trong năm 2021 và quý I năm 2022 cấp ủy, chính quyền 2 xã Khe Mo, Văn Hán đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đối với xã Khe Mo, năm vừa qua, các chỉ tiêu đạt cao như thu ngân sách trong cân đối ước đạt hơn 600 triệu đồng, bằng 154%; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 3.900 tấn; duy trì và giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 90%... Đối với xã Văn Hán, năm 2021 các chỉ tiêu triển kinh tế - xã hội đạt và vượt như: Sản lượng lương thực có hạt 8.607 tấn, bằng 108% kế hoạch; sản lượng chè búp tươi đạt 12.360 tấn, thu ngân sách đạt 113,5% kế hoạch; thu nhập bình quân 45,8 triệu đồng/người/ năm;..

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những khó khăn, nguyên nhân của những hạn chế để từ đó đề ra những giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của 2 xã Khe Mo và Văn Hán trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Đảng ủy 2 xã tiếp tục thực hiện các nội dung công tác trong lãnh đạo điều hành để đạt kết quả tốt hơn nữa. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; cần lựa chọn, xây dựng kế hoạch thực hiện những công việc trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế của địa phương; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực, tích cực thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn. Về các kiến nghị của 2 xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện rà soát, phối hợp giải quyết theo quy định.

Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng quà lưu niệm cho Đảng ủy 2 địa phương./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)