Truy cập nội dung luôn

Tổ chức KFHI thăm, chúc tết huyện Đồng Hỷ

21-01-2022 14:51

Sáng 20/01, đại diện tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) KFHI (Hàn Quốc) đã đến thăm và Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ. Tiếp đoàn có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Tại buổi thăm và chúc tết, đại diện tổ chức KFHI đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của huyện, đồng thời chia sẻ những kết quả trong quá trình hoạt động tại huyện Đồng Hỷ.

Theo đó, Dự án “Hỗ trợ phát triển trẻ em” do Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI-Hàn Quốc) thực hiện được triển khai trên địa bàn xã Hợp Tiến từ tháng 09 năm 2013, đến nay đã kết thúc giai đoạn 1, dự án đã tài trợ cho 697 em học sinh, trong đó có 366 học sinh Tiểu học và 331 học sinh THCS . Với mục tiêu giúp đỡ trẻ em phát triển một cách toàn diện, dự án tập trung vào 4 lĩnh vực: Giáo dục, Thể chất, Tâm hồn và Xã hội. Trong đó, Dự án cung cấp sách giáo khoa, đồ dùng học tập; trao học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Tổ chức các hoạt động ngoài giờ tuyên truyền giáo dục sức khỏe giới tính, khám sức khỏe định kỳ cho học sinh… Dự án đã hỗ trợ 10 công trình nhà vệ sinh, 9 công trình nhà ở cho gia đình các em học sinh; xây bếp ăn bán trú, thư viện ngoài trời, xây nhà vệ sinh …cho nhà trường. Tổng kinh phí hỗ trợ trong giai đoạn I là trên 460 nghìn USD.

Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn tổ chức KFHI triển khai dự án tại huyện đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Đồng thời bày tỏ mong muốn tổ chức KFHI tiếp tục quan tâm, triển khai các dự án trong thời gian tiếp theo tại huyện Đồng Hỷ để đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của huyện.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5976

Tổng truy cập: 12758158