Truy cập nội dung luôn

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

27-05-2022 14:02

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, tổ chức chính trị - xã hội và UBND các huyện, thành phố khẩn trương tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng chống, ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh trên địa bàn theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Đồng thời, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện; tăng cường các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động nhằm sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá, xử lý ổ dịch. Tổ chức tốt việc phân tuyến điều trị, phân luồng khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, bố trí khu điều trị riêng cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong; thực hiện tốt phòng tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị. Chuẩn bị đầy đủ kinh phí, thuốc, phương tiện, vật tư, hóa chất cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân và đáp ứng các tình huống dịch bệnh; tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức về giám sát phát hiện bệnh và điều trị ở tất cả các tuyến để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt là y tế cơ sở. Cùng với đó, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; tổ chức chiến dịch rửa tay bằng xà phòng; chủ trì thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra và hỗ trợ các địa phương giải quyết ngay những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng…

Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin tuyên truyền của tỉnh đẩy mạnh tăng cường truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng bằng nhiều hình thức và nội dung phù hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền sâu rộng tại các trường học, đặc biệt là nhà trẻ, trường mẫu giáo về các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng và các dịch bệnh trong trường học; bảo đảm các cơ sở giáo dục có đủ phương tiện rửa tay, xà phòng; thực hiện vệ sinh lớp học, môi trường; vệ sinh mặt bàn, ghế, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; cung cấp đủ nước uống, nước sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Ngoài ra, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại cơ sở giáo dục, thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lý kịp thời.

Kim Oanh (biên tập)
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9706

Tổng truy cập: 12740997