Truy cập nội dung luôn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng tiếp và làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

18-04-2022 20:52

Dự án “Phát triển hạ tầng chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Thái Nguyên” sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á với tổng mức đầu tư dự kiến trên 1.200 tỷ đồng. Nội dung của Dự án là áp dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy sản xuất chè an toàn, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu và đầu tư kỹ thuật phục vụ sản xuất, tăng cường năng lực cho người dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chè. Mục tiêu của Dự án nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị của cây chè, cải thiện hạ tầng sản xuất, kết nối thị trường và nâng cao thu nhập cho các hộ sản xuất chè. Dự án sẽ xây dựng một số trạm bơm, đập dâng đảm bảo cung cấp nước tưới cho gần 2.000 ha chè ở các huyện (Đại Từ, Phú Lương, Đồng Hỷ và Định Hóa); xây dựng hệ thống trạm điện cùng hơn 60 km đường giao thông; nâng cấp cơ sở hạ tầng của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông, lâm, thủy sản.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Phát triển Châu Á đề nghị tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị các điều kiện, thủ tục cần thiết; làm việc với các bộ, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Phát triển Châu Á giúp cho tỉnh phát triển cây chè - cây trồng đặc sản và chủ lực của địa phương. Đồng thời, khẳng định việc thực hiện Dự án sẽ giúp hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở các vùng chè, nhất là về giao thông, thủy lợi; đây cũng là những điều kiện quan trọng giúp nâng cao giá trị cây chè và thu hút các nhà đầu tư về chế biến, tiêu thụ các sản phẩm trà. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan, đặc biệt là Ban Quản lý các dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước theo quy định để Dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4626

Tổng truy cập: 12762415