​Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất HĐND xã Hòa Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

05-05-2022 16:20

Sáng ngày 5/5, HĐND xã Hòa Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất để kiện toàn chức danh lãnh đạo UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 thuộc thẩm quyền HĐND xã theo quy định. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (ảnh).

Tại kỳ họp, sau khi công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ, HĐND xã đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối với đồng chí Lý Văn Mão, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã Hòa Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các đại biểu HĐND xã Hòa Bình đã bầu ông Hoàng Hồng Nhật, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình khóa XX giữ chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu tín nhiệm cao.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, việc củng cố, kiện toàn chức danh cán bộ chủ chốt của UBND xã là chủ trương đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đồng chí mong muốn tập thể Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã Hòa Bình tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)