Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác của thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk trao đổi kinh nghiệm tại huyện Đồng Hỷ

05-08-2022 16:49

Chiều ngày 4/8, Đoàn công tác của thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk do đồng chí H’ Blắ Mlô, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng; chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Đồng Hỷ. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ngành thị xã Buôn Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Đồng Hỷ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện (ảnh).

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Hỷ đã thông tin nhanh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian qua. Huyện Đồng Hỷ nằm ở phía Bắc của tỉnh Thái Nguyên. Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, huyện còn 13 xã và 2 thị trấn. Đảng bộ huyện Đồng Hỷ có 45 chi, đảng bộ với trên 5.300 đảng viên. 6 tháng đầu năm 2022, với sự quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Đồng Hỷ, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Là huyện có cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao hơn, tỷ lệ người dân nông thôn làm nông nghiệp chiếm trên 70%, huyện cũng đã xây dựng được một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực như chè, miến, gạo, mật ong… với 31 sản phẩm OCCOP, trong đó có sản phẩm Miến Việt Cường đạt 5 sao. Trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Đồng Hỷ có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, huyện Đang tập trung nguồn lực xây dựng 2 xã còn lại đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023 và phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện nông thôn mới...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí H’ Blắ Mlô, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk và các đại biểu trong đoàn đã cảm ơn sự đón tiếp chân thành của huyện Đồng Hỷ. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao cách làm và kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đồng Hỷ đã đạt được trong thời gian qua và coi đó là những bài học kinh nghiệm quý để huyện Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk có thể học tập, áp dụng vào thực tiễn trên địa bàn.

Lãnh đạo 2 địa phương mong muốn, trong thời tới, hai huyện sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để qua đó tiếp thu được những cách làm tốt, giải pháp hay, sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị để cùng phát triển…

Trước đó, Đoàn công tác của huyện Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã tham quan mô hình phát triển kinh tế tại xã Hóa Trung và thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ (ảnh).

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13285141