Đồng Hỷ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

27-05-2022 15:13

Sáng ngày 27/5, tại Trường PTDT Bán trú THCS Tân Long, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Dự Lễ phát động có đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện đã phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022, đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng chung sức, chung lòng chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em yếu thế trong xã hội, tạo điều kiện thuận lợi và môi trường sống an toàn, lành mạnh để các em có cơ hội phát triển bình đẳng toàn diện không bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích...

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các em học sinh

Nhân dịp này, Huyện ủy – HĐND- UBND đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, luôn cố gắng vươn lên trong học tập; Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện tặng 40 chiếc đèn học cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Tân Cương hỗ trợ làm nhà ở cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/nhà; các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 14 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho 14 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt….

Cũng trong dịp này, huyện Đồng Hỷ tiếp nhận kết quả Ngày lao động vì hạnh phúc trẻ em năm 2022, tổng số tiền tiếp nhận trên 240 triệu đồng./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)