Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: Sơ kết sản xuất vụ Xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2022

26-05-2022 15:22

Sáng ngày 26/5, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và sơ kết sản xuất vụ Xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và các địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đánh giá, kết quả sản xuất vụ Xuân năm 2022, huyện Đồng Hỷ cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Theo đó, toàn huyện đã gieo cấy được trên 2.600ha lúa, vượt 16,9% so với kế hoạch, năng suất ước đạt trên 57 tạ/ha, sản lượng 15.000 tấn. Diện tích, sản lượng cây ngô và các cây rau màu đều vượt so với kế hoạch. Sản lượng chè búp tươi tăng 670 tấn so với cùng kỳ. Các chương trình lâm nghiệp được thực hiện hiệu quả; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ sản xuất đối với các vùng tập trung, tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, đảm bảo dịch bệnh không phát sinh và lây lan, gây hại trên diện rộng.

Vụ Mùa năm 2022, huyện Đồng Hỷ phấn đấu sản lượng lương thực cây có hạt đạt 22.150 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt 44.000 tấn; trồng mới và trồng lại 60ha chè… Tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Đối với công tác PCTT-TKCN, năm 2021, tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện là gần 3 tỷ đồng. Những tháng đầu năm 2022, tiếp tục chịu ảnh hưởng của mưa giông lớn bất thường trên diện rộng, đã xảy ra thiệt hại ở nhiều địa phương, ước tính trên 3 tỷ đồng. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện và các xã, thị trấn đã kịp thời động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời người dân bị thiệt hại, đồng thời chỉ đạo các đơn vị, lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân…

Trong năm 2022, dự báo thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, do đó, để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời với thiên tai, huyện Đồng Hỷ đã kiện toàn Ban Chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên; chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có thiên tai xảy ra; tổ chức nắm chắc tình hình, diễn biến của thời tiết triển khai các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại gây ra...

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9263

Tổng truy cập: 12766348