Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: tư vấn việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông

22-04-2022 17:09

Chiều 22/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022 tại xã Tân Long.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tuyên truyền các chính sách tới người lao động

Tại phiên giao dịch, trên 100 lao động phổ thông xã Tân Long đã được thông tin, tuyên truyền về các chính sách liên quan trực tiếp tới người lao động, như: việc tăng tuổi nghỉ hưu, có thêm ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, tăng thời gian làm thêm không quá 60 giờ/tháng theo Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15. Người lao động cũng cần chú ý về quy định không còn hợp đồng lao động thời vụ, việc công nhận hợp đồng lao động điện tử, hợp đồng xác định thời hạn nhiều lần đối với người cao tuổi...

Đại diện doanh nghiệp tư vấn việc làm

Dịp này, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh cũng đã tư vấn, giới thiệu thông tin tuyển dụng về các lĩnh vực: may, kỹ thuật công nghiệp, xuất khẩu lao động phổ thông… Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho nhân dân xã Tân Long có thể trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp, trường đào tạo nghề; từ đó tiếp cận đầy đủ thông tin về thị trường lao động và tìm được việc làm, học nghề theo nguyện vọng. Được biết, Tân Long là 1 trong 3 xã còn lại của huyện Đồng Hỷ phấn đấu về đích nông thôn mới trong giai đoạn 2020-2025.

Trước đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Quang Sơn vào sáng cùng ngày (ảnh).

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6140

Tổng truy cập: 12743336