Hội thảo đầu bờ giống lúa BG6 tại Nam Hòa

25-05-2022 15:42

Sáng 25/5, tại xã Nam Hòa, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả mô hình trình diễn giống lúa BG6 (ảnh).

Vụ xuân 2022, giống lúa BG6 được đưa vào sản xuất tại hai xóm Bờ Suối và Gốc Thị xã Nam Hòa với 7 hộ tham gia trên quy mô 1 ha. Kết quả theo dõi trên đồng ruộng cho thấy, giống lúa thuần BG6 có thời gian sinh trưởng khoảng từ 125 – 130 ngày, cây có chiều cao trung bình, cứng cây, có khả năng chống đổ, chịu rét và chống chịu một số loại sâu bệnh như đạo ôn, khô vằn, rầy nâu tốt; đạt 280 bông/m2, số hạt chắc/bông đạt trên 142 hạt; gạo thon dài, cơm mềm dẻo, đậm. Năng suất ước tính đạt 66,9 tạ /ha.

Qua thăm quan trực tiếp cùng với các ý kiến tham luận tại Hội thảo đều đánh giá lúa thuần BG6 là giống tốt, có nhiều ưu điểm, thích hợp với thổ nhưỡng và khí hậu địa phương, cho năng suất cao. Đề nghị cơ quan chức năng đưa giống lúa BG6 vào cơ cấu giống của địa phương để tăng năng suất và sản lượng lương thực nhằm nâng cao thu nhập cho người dân./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)