Khai mạc khóa huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan UBND huyện năm 2022

24-05-2022 15:32

Sáng 23/5, Ban Chỉ huy tự vệ các cơ quan UBND huyện phối hợp tổ chức khai mạc khóa huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan năm 2021 cho 29 chiến sỹ đến từ các cơ quan UBND huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hạt Kiểm lâm, Kho bạc Nhà nước huyện Đồng Hỷ (ảnh).

Theo kế hoạch, trong thời gian 7 ngày, các chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ được huấn luyện 2 nội dung chính là giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Về chính trị được học tập một số nội dung Luật dân quân tự vệ; chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam... Về quân sự, thực hiện huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh gồm các kiến thức, kỹ năng bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng, chiến thuật tuần tra canh gác, đánh chiếm, bảo vệ mục tiêu... Kết thúc đợt huấn luyện có kiểm tra viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả.

Qua huấn luyện nhằm nâng cao sức mạnh chiến đấu của lực lượng tự vệ tại cơ quan đơn vị, góp phần ổn định về chính trị, giữ vững quốc phòng - an ninh./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)