Khai mạc Tuần cao điểm kết nối Cung - Cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022

21-04-2022 16:30

Sáng ngày 21/4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức khai mạc Tuần cao điểm kết nối Cung - Cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022 và kết nối trực tuyến với 9 huyện, thành phố; 6 Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực phía Bắc. Dự chương trình có ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục việc làm Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở Lao động TB&XH, Trưởng Ban tổ chức Tuần cao điểm. Dự tại điểm cầu Đồng Hỷ có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan.

Các đại biểu tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ

Tuần cao điểm được tổ chức từ ngày 21-28/4 với các hoạt động: Tổ chức Ngày hội việc làm Thái Nguyên năm 2022 – kết nối cung – cầu lao động - tư vấn, giới thiệu việc làm- ngành nghề đào tạo, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề trực tiếp và trực tuyến; Tổ chức kết nối cung - cầu lao động trực tiếp và trực tuyến thường xuyên gồm tư vấn, giới thiệu việc làm, ngành nghề đào tạo; cung cấp thông tin thị trường lao động; phỏng vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề trực tuyến và trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên và 6 điểm giao dịch tại Trung tâm Dich vụ việc làm các tỉnh, TP khu vực phía Bắc; các Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lao động việc làm, BHXH và nâng cao kỹ năng làm việc cho học sinh, sinh viên trước khi tham gia thị trường lao động; Phiên giao dịch việc làm -  kết nối cung – cầu lao động trực tiếp và trực tuyến giữa các điểm giao dịch trên địa bàn tỉnh và các Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Với 100 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và khoảng 2.500 lao động có nhu cầu về việc làm, học nghề tham gia.

Tại chương trình khai mạc đã diễn ra ký kết thỏa thuận hợp tác tuyên truyền, cung cấp thông tin thị trường lao động, giới thiệu và cung ứng lao động; Ký kết hợp tác đào tạo giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp. Ngay trong chương trình khai mạc đã có 30 lao động kết nối thành công việc làm và học nghề với các đơn vị.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hoạt động của Sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho người lao động tiếp xúc trực tiếp, trực tuyến với các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)