Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra việc thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị

21-04-2022 18:01

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, trong 2 ngày 20, 21/4, Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm trưởng đoàn đã trực tiếp tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp và xử lý phản ánh, kiến nghị của dân đối với Đảng ủy xã Hợp Tiến, Minh Lập. Ngoài kiểm tra trực tiếp, các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy cũng đã tiến hành tự kiểm tra, xây dựng báo cáo kết quả thực hiện và gửi về Ban Thường vụ Huyện ủy.

Việc thực hiện Quy định số 11 của Bộ Chính trị luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc

Về nội dung kiểm tra, đối với tập thể, đoàn kiểm tra tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 11 và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; kết quả thực hiện. Đối với cá nhân người đứng đầu cấp ủy, làm rõ việc thực hiện các nguyên tắc, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện Quy định số 11 tại địa phương; nhất là vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ việc phức tạp, nổi cộm, kéo dài trên địa bàn....

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá đúng tình hình việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng ban hành và triển khai, tổ chức thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị; những thuận lợi, khó khăn; tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Đoàn Kiểm tra sẽ hoàn chỉnh báo cáo kết quả kiểm tra, xin ý kiến Thường trực Huyện ủy trước khi trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, kết luận trong tháng 6/2022.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6337

Tổng truy cập: 12743324