Truy cập nội dung luôn

Tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ, cấp cứu chấn thương do tai nạn giao thông

04-08-2022 15:19

Sáng 4/8, tại xã Hóa Thượng, Ban An toàn Giao thông tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban ATGT huyện tổ chức bàn giao trang thiết bị y tế cho Trạm sơ cấp cứu chữ thập đỏ  xã Hóa Thượng và khai mạc lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu chấn thương do tai nạn giao thông. Đến dự có đồng chí Trần Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh; đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu bàn giao trang thiết bị y tế cho Trạm sơ cấp cứu chữ thập đỏ xã Hóa Thượng 

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 4-6/8/2022), 30 tình nguyện viên cộng đồng là thành viên của Trạm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ xã Hóa Thượng, các tình nguyện viên là người dân sinh sống dọc Quốc lộ 1B nhiệt tình, hăng hái với các phong trào của địa phương sẽ được cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân tai nạn giao thông và các thương tích khác như: Hô hấp khơi thông đường thở, băng bó vết thương, nẹp xương, liên hệ cấp cứu…Cũng tại buổi tập huấn, Ban An toàn Giao thông tỉnh đã tổ chức hỗ trợ, bàn giao trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế cho Trạm sơ, cấp cứu Chữ thập đỏ xã Hóa Thượng với trị giá 19 triệu đồng.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Trạm Sơ cấp cứu CTĐ xã Hóa Thượng được triển khai từ năm 2020, trong thời gian qua trạm đã thực hiện sơ cấp cứu ban đầu cho hàng chục nạn nhân bị tai nạn giao thông và các thương tích khác ở mức độ nhẹ, tuy nhiên, các trang thiết bị của trạm còn thiếu, kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu của các tình nguyện viên còn hạn chế. Do vậy thông qua lớp tập huấn và buổi bàn giao các trang thiết bị y tế cho Trạm sơ cấp cứu chữ thập đỏ của xã sẽ góp phần nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên, giúp cho việc thực hiện tốt công tác sơ, cấp cứu ban đầu, giúp các nạn nhân được chăm sóc điều trị  kịp thời, hiệu quả, và góp phần lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng dân cư../.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13284162