Truy cập nội dung luôn

Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở

12-05-2022 15:39

Sáng ngày 12/5, UBND xã Tân Lợi tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở và những nội dung cơ bản về Luật xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai năm 2022 (ảnh).

Tại lớp tập huấn, hơn 50 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, công an xã, các hội đặc thù và các thành viên tổ hòa giải trên địa bàn xã đã được lãnh đạo Sở Tư Pháp tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở, những kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; phân tích nguyên tắc, phạm vi hòa giải; quy trình, hoạt động, phương thức hòa giải và trách nhiệm, tổ chức hòa giải… Ngoài ra, các đại biểu cũng được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai năm 2022.

Thông qua lớp tập huấn, các hòa giải viên đã được củng cố những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở, qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8346

Tổng truy cập: 12766282