Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo huyện thăm, động viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông trực Tết

01-02-2022

Tối 31/01 (29 Tết), đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, đơn vị làm nhiệm vụ trực tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Cùng đi có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành.

Tết “đoàn viên” của người Dao Hợp Tiến

31-01-2022

Hợp Tiến hiện là xã vùng sâu, vùng xa của huyện, nơi đây tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó dân tộc Dao Lô Gang chiếm 70%. Đồng bào Dao nơi đây vẫn lưu giữ và duy trì nhiều phong tục văn hóa truyền thống, phản ánh sinh động đời sống tín ngưỡng. Trong đó Tết đoàn viên cuối năm (tết họ) có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống tín ngưỡng người Dao.

Toàn văn lời chúc tết của đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

31-01-2022

Nhân dịp đón xuân Nhâm Dần 2022, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Đồng Hỷ! Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử của huyện trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Dấu ấn thu ngân sách – một năm vượt khó

31-01-2022

Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 trong bối cảnh kinh tế - xã hội trong tỉnh cũng như cả nước gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19 diễn biến kéo dài và phức tạp làm ảnh hưởng nhiều tới hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức, cá nhân người nộp thuế; số doanh nghiệp giải thể, nghỉ kinh doanh, tạm ngừng kinh doanh tăng cao so với những năm trước. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Cục Thuế, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai, sự phối hợp của các ngành, sự đồng hành của các doanh nghiệp cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức, trong năm 2021 Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm mới, thắng lợi mới

31-01-2022

Trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện đã phỏng vấn đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ về những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua, những công việc cần làm tốt trong năm mới. Cổng Thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu nội dung phỏng vấn.

Lãnh đạo huyện tiếp đoàn Đảng ủy Công an tỉnh

31-01-2022

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), sáng 31/01, Đoàn Đảng ủy Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Văn Vui, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng huyện Đồng Hỷ. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Công Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Quê hương ngày trở về

31-01-2022

7 năm ly hương mưu sinh nơi đất khách với ước mong một cuộc sống đủ đầy hơn. Dịch COVID-19 ập đến khiến gia đình rơi vào tình cảnh bữa ăn chẳng đủ no, chỗ ngủ không còn đủ ấm. Đó là tình cảnh gia đình anh Trần Xuân Trường ở tổ dân phố 5, thị trấn Sông Cầu cũng như biết bao người dân đi làm ăn xa quê khác. Thế rồi, được hồi hương sau những ngày tháng chật vật với đại dịch, với họ hai tiếng “quê hương” trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết, nhất là khi Tết đến, xuân về.

Đồng Hỷ: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2022

31-01-2022

Thời điểm cuối năm, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân tăng cao. Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Huyện Đồng Hỷ: 10 sự kiện, kết quả nổi bật trong năm 2021

31-01-2022

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Đồng Hỷ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tạo động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đây là 10 sự kiện, kết quả nổi bật của huyện trong năm 2021.

Tết đoàn viên trong trạng thái “bình thường mới”

29-01-2022

Chỉ còn ít giờ nữa là đến thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Không khí đón Tết đã trở nên háo hức, rộn ràng trong trạng thái “bình thường mới”.

Tuổi trẻ Đồng Hỷ mang mùa Xuân đến với người nghèo

29-01-2022

Nhằm chung tay chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Huyện Đoàn Đồng Hỷ đã tổ chức chương trình Xuân ấm yêu thương “Tết ấm tình thân, Xuân thêm hạnh phúc 2022”. Chương trình đã huy động được sự chung tay ủng hộ của các cấp bộ đoàn, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Những suất quà được trao cho đồng bào nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn giúp họ đón một cái tết đầy đủ, ấm áp hơn.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội trên địa bàn

28-01-2022

Nhân dịp chuẩn bị tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng 28/01, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội trên địa bàn.

Mùa Xuân của những chiến sỹ tuyến đầu chống dịch

28-01-2022

Trong những ngày đầu xuân Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, trong khi mọi người, mọi nhà đang đoàn tụ, sum vầy bên gia đình, người thân thì tại những tuyến đầu chống dịch COVID-19, nhiều cán bộ, y, bác sĩ, chiến sỹ vẫn đang thầm lặng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy với nghề, tận tâm với người dân, họ đã góp phần tô thắm thêm cho bức tranh mùa xuân thêm đẹp.

Lãnh đạo huyện đi thăm, tặng quà các đơn vị trực tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

28-01-2022

Ngày 28/01, huyện Đồng Hỷ tổ chức các đoàn lãnh đạo đi thăm, động viên các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trực tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ

28-01-2022

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) và chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng ngày 28/01, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ của huyện. Tham gia buổi lễ có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Quang Sơn.

Tiềm năng phát triển du lịch ở huyện miền núi Đồng Hỷ

28-01-2022

Với lợi thế là một địa phương có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và các giá trị về văn hóa độc đáo, huyện miền núi Đồng Hỷ có nhiều lợi thế để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm, khám phá. Trên cơ sở khai thác những tài nguyên du lịch, thúc đẩy vai trò của người dân địa phương trong việc tham gia và hoạch định phát triển du lịch, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người dân, những năm gần đây, huyện Đồng Hỷ đã có nhiều giải pháp nhằm huy động các nguồn lực để phát triển du lịch, trong đó chú trọng việc bảo tồn, phát triển, phát huy giá trị di sản văn hóa, danh thắng, làng nghề và du lịch trên địa bàn.

Chương trình tặng quà Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần tại xã Cây Thị

28-01-2022

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cây Thị vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức Chương trình tặng quà Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần năm 2022 (ảnh).

Điện lực Đồng Hỷ thực hiện nhiều hoạt động hướng tới khách hàng dịp cuối năm

27-01-2022

Thời gian qua, Điện lực Đồng Hỷ đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới khách hàng

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên về việc xây dựng thư viện thân thiện

27-01-2022

Sáng 25/01, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên; tổ chức Phi Chính phủ Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) và Ngân hàng Woori Việt Nam về việc khảo sát thông tin và hiện trạng một số trường học trên địa bàn nhằm hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện với trẻ em.

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo tại xã Văn Hán

26-01-2022

Chiều ngày 25/01, Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp với Quỹ hỗ trợ nhà Khăn quàng đỏ tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Chu Thị Liên, học sinh lớp 6B, trường THCS Vân Hán, xã Văn Hán.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 35073

Tổng truy cập: 12789288