Truy cập nội dung luôn

Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn Đại sứ tại Việt Nam

20-12-2021

Thượng viện Mỹ ngày 18/12 đã phê chuẩn hàng loạt ứng viên cho các vị trí ngoại giao ở nước ngoài, trong đó vị trí Đại sứ Mỹ tại Việt Nam do ông Marc Evans Knapper đảm nhiệm, 8 tháng sau đề cử của Tổng thống Biden.

Truyền thông Ấn Độ đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

19-12-2021

Theo TTXVN, trong bối cảnh năm 2021 Việt Nam và Ấn Độ kỷ niệm 5 năm nâng quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện và hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm sau, báo Times of India vừa có bài viết đánh giá chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mang theo một chương trình nghị sự đầy tham vọng bao trùm nhiều khía cạnh, không chỉ trong quan hệ song phương mà còn cả các vấn đề khu vực và quốc tế.

Hà Lan tiến hành phong tỏa trong dịp Giáng sinh do biến thể Omicron

19-12-2021

Ngày 18/12, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nước này sẽ bước vào đợt “phong tỏa” trong dịp Giáng sinh nhằm ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp các hội hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam

18-12-2021

Tối 17/12, nhân chuyến thăm chính thức Ấn Độ, tại Thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc gặp với Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt Kusum Jain, Chủ tịch Hội Hữu nghị Ấn - Việt K.L. Malhotra, thành viên các hội hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam và đông đảo bạn bè Ấn Độ.

Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla

17-12-2021

Hai bên bày tỏ vui mừng khi thương mại hai chiều giữa hai nước tăng nhanh, trung bình gần 20% mỗi năm trong 5 năm qua, đạt hơn 12 tỷ trong năm nay, hướng tới mục tiêu kim ngạch 15 tỷ USD/năm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo các chính đảng Ấn Độ

17-12-2021

Chiều 16/12, tại Thủ đô New Delhi, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) D. Raja, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist (CPI-M) Sitaram Yechury và lãnh đạo Đảng Quốc đại Ấn Độ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Giải thưởng Lenin của Đảng Cộng sản Nga

16-12-2021

Chiều 15/12 tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Giải thưởng Lenin - Giải thưởng cao quý nhất của Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Đảng Cộng sản Liên Xô.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo Kyum

15-12-2021

Ngày 14/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Nội các Hàn Quốc Kim Boo Kyum.

Hàn Quốc coi Việt Nam là trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới

14-12-2021

Chủ tịch Quốc hội hai nước đã trao đổi sâu rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực và nhất trí một số biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả hơn nữa.

Australia và Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực

14-12-2021

Hai nước đã và đang làm việc chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng các khoáng sản và đất hiếm quan trọng, qua đó thúc đẩy nền kinh tế năng lượng mới và kinh tế toàn cầu trong tương lai.

Pháp phê duyệt phương pháp điều trị kháng thể cho người kháng vắc xin phòng COVID-19

14-12-2021

Cơ quan y tế công cộng độc lập HAS tối 10/12 đã thông báo "cho phép sử dụng Evusheld cho những bệnh nhân có nguy cơ rất cao mắc COVID-19 với triệu chứng nghiêm trọng."

Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước

14-12-2021

Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến diễn ra vào ngày 14/12, tại Thủ đô Hà Nội. Trước thềm Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã trả lời phỏng vấn báo chí về những thành tựu của đối ngoại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế cũng như những phương hướng triển khai công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới

13-12-2021

Với những nét tương đồng về lịch sử và văn hóa, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được những tiến triển không quốc gia nào có thể sánh kịp

13-12-2021

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-seug trên bình diện kinh tế và giao lưu con người, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những tiến triển mà không quốc gia nào có thể sánh kịp.

Bão và lốc xoáy tại Mỹ làm hơn 80 người chết và mất tích

12-12-2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời chia buồn tới các bang bị ảnh hưởng do bão và cho biết chính phủ liên bang sẽ cung cấp các hỗ trợ khi cần thiết.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ thảo luận với các đối tác châu Âu về JCPOA

12-12-2021

Ngày 11/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao nước này Antony Blinken đã có cuộc gặp “hiệu quả” với những người đồng cấp Anh, Đức và Pháp, thảo luận phương hướng cho các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Anh công bố nghiên cứu về hiệu quả của vaccine đối với Omicron

11-12-2021

Theo một nghiên cứu của Cơ quan An ninh y tế Vương quốc Anh (UKHSA), mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 có thể hiệu quả đến 75% trong việc ngăn ngừa các ca mắc biến thể Omicron có triệu chứng.

Mỹ và Nhật Bản tiến hành cuộc tập trận Resolute Dragon 2021

10-12-2021

Cuộc tập trận có quy mô nhất trong những năm gần đây với sự tham gia của 1.400 binh sỹ thuộc JGSDF và 2.650 lính thủy đánh bộ Mỹ, cùng một nhóm các máy bay Mỹ.

Tăng cường hiệu quả các cơ chế hợp tác chủ chốt Việt Nam-Anh

10-12-2021

Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Quốc vụ khanh Amanda Milling đã điện đàm bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp, tích cực và toàn diện của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh.

Chủ tịch Quốc hội tham dự Hội nghị APPF-29 theo hình thức trực tuyến

09-12-2021

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tham dự và phát biểu tại hai phiên toàn thể quan trọng của Hội nghị về các vấn đề chính trị, an ninh và các vấn đề kinh tế, thương mại.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7073

Tổng truy cập: 12764837